THÔNG TIN TIỂU SỬ TÓM TẮT, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ QUỲNH LỘC, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 04: THÔN 6 VÀ THÔN 7. ÔNG TRẦN VĂN KỲ, ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ, CHỦ TỊCH UBMTTQ XÃ QUỲNH LỘC

Thứ bảy - 15/05/2021 07:45
THÔNG TIN TIỂU SỬ TÓM TẮT, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ QUỲNH LỘC, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 04: THÔN 6 VÀ THÔN 7.
ÔNG TRẦN VĂN KỲ, ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ, CHỦ TỊCH UBMTTQ XÃ QUỲNH LỘC
 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRẦN VĂN KỲ
Kính thưa toàn thể các bậc cử tri!
Bản thân tôi rất phấn khởi và vinh dự được cử tri nơi công tác giới thiệu và cử tri nơi cư trú tín nhiệm đề cử tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, được Ủy ban bầu cử xã  phân bổ về đơn vị bầu cử số 4 gồm: thôn 6 và thôn 7.
Trước hết, xin được trân trọng kính chào các tổ chức, các quý vị lãnh đạo các cấp và toàn thể bà con cử tri lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành nhất.
Kính thưa các bậc cử tri!
Là cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã, trưởng thành từ cơ sở, thông qua các phong trào, các cuộc vận động thi đua yêu nước ở địa phương, tôi ý thức được rằng: Vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, chịu trách nhiệm trước Nhân dân và cơ quan nhà nước cấp trên. Quyết định các vấn đề của địa phương theo quy định của luật; giám sát việc tuân thủ Hiến pháp, pháp luật ở địa phương và thực hiện Nghị quyết của Quốc hội và HĐND các cấp.
Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND, trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết các yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân; vận động nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật, chính sách của Nhà nước, động viên Nhân dân tham gia quản lý Nhà nước.
Được tham gia ứng cử lần này đối với bản thân tôi là một vinh dự, nhưng cũng là một thách thức nặng nề của người cán bộ, đảng viên. Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi vào Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tư cách là cán bộ đảng viên trực tiếp tham gia công tác Mặt trận, vừa là đại biểu dân cử tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn, trong việc thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là đề xuất, kiến nghị những vấn đề, những lĩnh vực của cử tri quan tâm….. tôi xin cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ tóm tắt sau đây:
1. Phát huy năng lực của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu và nắm rõ về tình hình thực tế của cử tri, lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị chính đáng của cử tri để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền về những yêu cầu mà cử tri quan tâm. Trong đó chú trọng về công tác tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 hiện nay; công tác cải cách thủ tục hành chính; những giải pháp thực hiện chính sách xã hội; chính sách dân tộc, tôn giáo; công tác giảm nghèo, An sinh xã hội…. thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp HĐND.
2. Không ngừng rèn luyện nâng cao đạo đức, phẩn chất, lối sống trong sạch; thực hành tiết kiệm; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỹ luật, đoàn kết thống nhất nội bộ, gắn bó mật thiết với Nhân dân; nâng cao tính tiền phong gương mẫu; tích cực vận động Nhân dân và gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
3. Triển khai và thực hiện tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tăng cường công tác giám sát, phản biện trên mọi hoạt động quản lý Nhà nước của chính quyền địa phương, nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận trong việc xây dựng Chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.
4. Tích cực nghiên cứu học tập nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ  để đáp ứng vai trò trọng trách khi được tập thể phân công; nghiêm túc tuyệt đối tin vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai, tổ chức thực hiện các cuộc vận động và phong trào lớn như: “Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và nông thôn mới kiểu mẫu”, “Phong trào TDĐKXDĐSVHƠKDC”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và kêu gọi ủng hộ phòng, chống thiên tai, bảo lụt, phòng, chống đại dịch Covicd-19.....Thường xuyên tham mưu, đề xuất, góp ý xây dựng những chính sách trực tiếp phục vụ cho việc chăm lo cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.
Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng: Đó chính là vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND xã. Vì vậy phải nổ lực thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, chương trình hành động của mình, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quỳnh Lộc ngày càng giàu đẹp và văn minh.
Xin cảm ơn và kính chúc các bậc cử tri sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công tác, học tập, lao động sản xuất và trong cuộc sống./.
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây