THÔNG TIN TIỂU SỬ TÓM TẮT, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ QUỲNH LỘC, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 03: THÔN 4 VÀ THÔN 5. ÔNG, LÊ CÔNG TRƯỜNG, ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH, PHÓ CHỦ TỊCH HĐND XÃ QUỲNH LỘC

Thứ bảy - 15/05/2021 08:36
THÔNG TIN TIỂU SỬ TÓM TẮT, CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ QUỲNH LỘC, NHIỆM KỲ 2021-2026 TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 03: THÔN 4 VÀ THÔN 5.
ÔNG, LÊ CÔNG TRƯỜNG, ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH, PHÓ CHỦ TỊCH HĐND XÃ QUỲNH LỘC
 
img 20210504 141851

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LÊ CÔNG TRƯỜNG

Bản thân tôi được UBND xã giới thiệu là đồng chí lãnh đạo đại diện cho HĐND xã tham gia ứng cử; được hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm cao, được UBMTTQ xã hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi ý thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, cơ quan mà còn là trách nhiệm lớn trước Đảng ủy, cử tri và nhân dân toàn xã.
Bản thân tôi cũng ý thức được rằng HĐND xã nhiệm kỳ lần này phải kế thừa và phát huy mạnh mẽ kết quả, kinh nghiệm hoạt động của HĐND và các vị Đại biểu HĐND xã trong các nhiệm kỳ qua. Đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tiếp tục đổi mới, phát huy hơn nữa vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Từ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND và Đại biểu HĐND xã theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, tôi xin được trình bày những suy nghĩ của mình về thực hiện trách nhiệm của người Đại biểu dân cử, cụ thể như sau:
Trước hết là người con quê hương Quỳnh Lộc, được sinh ra và lớn lên trong sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ, giúp đỡ của bà con, cô bác quê mình, tôi luôn nhận thấy phải cố gắng hết mình để có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Hiện nay về cơ bản, xã ta là một xã thuần nông, thu ngân sách còn eo hẹp, đời sống, việc làm còn nhiều vất vả; xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh; xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nước sạch nông thôn, kết cấu hạ tầng về cơ bản đã và đang từng bước đầu tư; các chế độ chính sách đãi ngộ với đội ngũ cán bộ cơ sở còn bất cập chưa tương xứng; đây là những vấn đề mà tôi quan tâm, trăn trở và tôi biết đó là những vấn đề cần có thời gian giải quyết trong điều kiện hiện nay của xã.
Song tôi thấy cần tích cực cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội tại địa phương tích cực đề xuất, kiến nghị, tham mưu với thị xã có cơ chế chính sách quan tâm ưu tiên, hỗ trợ giúp đỡ địa phương vươn lên trong sự phát triển chung của thị xã.
Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đại biểu dân cử, bản thân tôi thấy cần:
1. Tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của Đại biểu HĐND vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa giành thời gian thỏa đáng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.
2. Phải thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; giành thời gian tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; biết lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tích cực tuyên truyền  đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước đến với cử tri và nhân dân.
3. Tham dự đầy đủ các kỳ họp HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các Quyết định của HĐND xã, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định nhà nước, vừa đúng với tình hình thực tế tại địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh xã nhà.
4. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.
5. Thực hiện tốt chức năng tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đồng thời có biện pháp đôn đốc các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
Để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, cử tri và nhân dân, bản thân tôi luôn phải nổ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực học hỏi để hoàn thiện mình và phải nghiêm túc thực hiện tốt phong cách của người cán bộ là trọng dân, gần dân, học dân và thực sự có trách nhiệm với dân./.

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây