Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường

Thứ tư - 01/02/2023 09:54
Thực hiện Công văn số 54/UBND-TNMT ngày 11 tháng 01 năm 2023 của UBND thị xã Hoàng Mai về việc tăng quản lý đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường, trong và sau dịp nghĩ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
 Để nghiêm túc thực hiện tốt các quy định của Luật đất đai, Luật xây dựng và Công văn của UBND thị xã Hoàng Mai. UBND xã Quỳnh Lộc thông báo cho tất cả các hộ gia đình, cá nhân cùng với các Ông(bà) thôn trưởng 11 thôn trên địa bàn toàn xã các nội dung về tăng cường công tác quản lý đất đai,  khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường trước, trong và sau dịp nghĩ Tết Nguyên đán năm 2023  như sau:
1. Nghiêm cấm các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình có các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai như: Sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản, xả rác thải không đúng thời gian quy định.
2. Giao trách nhiệm các đồng chí cán bộ UBND, cán bộ được phân công phụ trách các thôn nắm bắt địa bàn, khi phát hiện các trường hợp xây dựng trái phép, khai thác khoáng sản, xả rác thải không đúng thời gian quy định phải báo cáo UBND xã để tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời, dứt điểm.
3. Giao trách nhiệm cho tất cả các Ông(bà) thôn trưởng 11thôn thường xuyên kiểm tra, nắm bắt địa bàn thôn mình quản lý, khi phát hiện các công trình xây dựng, khai thác tài nguyên khoáng sản, xả rác thải không đúng quy định phải báo cáo về UBND xã qua ông Nguyễn Hữu Túy số điện thoại 0987615698,Ông Hồ Quốc Úy số điện thoại 0987 842799 và bà Bùi Thị Thương , số điện thoại 0978 144 112 để kiểm tra tính hợp pháp của công trình, kịp thời xử lý.
Để tránh thiệt hại về kinh tế cho nhân dân, cũng như chấp hành các quy định nhà nước về quản lý đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường. UBND xã yêu cầu các ông bà thôn trưởng thường xuyên thông báo, tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân biết và thực hiện, các cán bộ được giao nhiệm vụ liên quan nghiêm túc thực hiện.
 

Tác giả bài viết: Bùi Thương

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây