Cần chấm dứt ngay tình trạng vi phạm lưu không dòng chảy khe Ao Bò

Thứ ba - 04/04/2023 08:23
Cần chấm dứt ngay tình trạng vi phạm lưu không dòng chảy khe Ao Bò
Thời gian qua, dòng khe Ao Bò chảy qua địa bàn thôn 4, thôn 3A, thôn 2 thường xuyên xảy ra tình trạng một số hộ dân xung quanh dòng khe đổ đất, đá, cây cối, rác thải, phế thải làm vườn, vật liệu xây dựng xuống lòng khe, đây là nguyên nhân khiến cho dòng chảy của khe, suối bị bồi lấp, ngày càng thu hẹp, làm mất vệ sinh môi trường, vào những ngày hè, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Đặc biệt đây chính là nguyên nhân làm cho dòng khe bị ách tắc, không thể thoát nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông thoát lũ khi có mưa bão, gây bức xúc trong Nhân dân.
Vậy để đảm bảo vệ sinh lòng khe và đặc biệt hơn là đảm bảo lưu thông thoát nước của dòng khe, không ảnh hưởng đến thoát lũ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai mưa lũ gây ra, đề nghị các hộ dân sinh sống hai bên dòng khen cần nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng chảy khe, suối, cầu cống, không vứt rác thải bừa bãi, thực hiện thu gom rác thải, tập kết phân loại rác tại nhà và giao rác đúng quy định, đặc biệt là không vứt rác thải xây dựng, rác thải rắn xuống lòng khe, suối, cầu, cống rãnh thoát nước, không đổ đất, đá, cây cối, phế thải xuống dòng khe, suối, cầu cống và thường xuyên khơi thông dòng chảy, đảm bảo lưu không dòng chảy, để hạn chế những thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Bên cạnh đó đề nghị các ngành chức năng xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm ảnh hướng đến công trình lưu thông, thoát nước. Các hành vi gây đe dọa, làm suy giảm ảnh hưởng nghiêm trọng, uy hiếp đến sự ổn định, an toàn khe suối là vi phạm pháp luật và phải được xử lý nghiêm.
 
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây