Quỳnh Lộc: Ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Thứ sáu - 21/04/2023 08:38
Quỳnh Lộc: Ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”
Ngày hôm nay 12/4/2023 xã Quỳnh Lộc tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”.
Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND thị xã Hoàng Mai về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023; Kế hoạch số 287/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND xã Quỳnh Lộc về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023. Công an xã đã tham mưu UBND xã xây dựng kế hoạch xây dựng Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”. Tổ liên gia Quyết Thắng - Thôn 5 được chọn là điểm xây dựng mô hình đầu tiên sau đó nhân rộng ra toàn xã và đã thành lập 11 “Điểm chữa cháy công cộng” của 11 thôn trên địa bàn xã. “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” được quản lý và hoạt động theo quy chế cụ thể được UBND xã phê duyệt.
Xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong cơ sở và các hộ gia đình, nhằm giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC phù hợp với tính chất hoạt động của các loại hình cơ sở, các hộ gia đình, củng cố kiến thức và nâng cao nhận thức về nghiệp vụ, quy định pháp luật, quy trình công tác PCCC; sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC trang bị tại chỗ… Tiến tới nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC; tăng cường công tác phối kết hợp, hỗ trợ giữa các ban ngành, đoàn thể và các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh trong công tác PCCC và CNCH.

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây