Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Lộc tiếp công dân

Thứ năm - 02/07/2020 14:15
Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Lộc tiếp công dân

Thực hiện Quy định số 11– QĐ/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Vừa qua đồng chí Lê Tuấn Anh, ThUV, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Lộc chủ trì tiếp công dân  tham dự buổi tiếp công dân có Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các Đoàn thể cấp xã, cán bộ chuyên môn cấp xã.

Tại buổi tiếp công dân có 01 kiến nghị của bà con nhân dân với 03 nội dung “xã bán đất ở đê Vực Me làm ảnh hưởng đến sản xuất của dân; làm mất hiện trạng đường nội đồng nên nhân dân không có đường đi; xã múc đất lấn sang đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân; do không tin tưởng HĐND xã nên không đi tiếp xúc cử tri”. Các ý kiến đã được giải trình, giải quyết ngay tại buổi tiếp công dân và công dân không có ý kiến gì thêm.

Với nội dung thứ nhất cho rằng xã bán đất là không có vì trạm bơm Vực Me không hoạt động được trong thời gian dài, nhân dân kiến nghị thanh lý tránh để hư hỏng, lãng phí. UBND xã đã trình UBND Thị xã thanh lý tại Quyết định số 408/QĐ-UBND ngày 02/5/2018 của UBND Thị xã Hoàng Mai về thanh lý tài sản cố định trạm bơm tưới bằng điện cồn Vực Me, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai. Đến nay UBND xã quản lý nên đã thông báo cho nhân dân nhận thầu, sản xuất.

Nội dung thứ hai làm mất hiện trạng đường nội đồng dân không có đường đi sản xuất là có, vì vậy giao UBND xã tổ chức thuê máy để gạt làm đường từ hiện trạng 3m lên 4m để nhân dân thuận tiện trong sản xuất.

Nội dung thứ 3 múc lấn sang đất sản xuất nông nghiệp của dân là không có, cán bộ địa chính cùng gia đình kiểm tra lại diện tích đất chia theo nghị định 64 không bị lấn, chiếm.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi được giải thích và làm rõ các nội dung kiến nghị, công dân đã hiểu về trách nhiệm của cử tri trong việc kiến nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền của xã, ký biên bản làm việc đồng thời xin lỗi về việc kiến nghị vượt cấp khi chưa đề nghị cấp xã giải quyết các vấn đề mà mình nêu ra.  

Tác giả bài viết: Trương Kiên

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây