Quỳnh Lộc: Xử lý vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông

Thứ ba - 28/07/2020 09:46
Thời gian qua, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Lộc đã đồng lòng, chung sức xây dựng giao thông nông thôn mới. Nhờ vậy, các tuyến đường liên xã, liên thôn ngày càng rộng rãi, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa xã nhà.

Bên cạnh những kết quả tích cực thì vẫn còn một số hộ gia đình, cá nhân có các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, gây ảnh hưởng an toàn giao thông, cản trở việc lưu thông bình thường của các phương tiện giao thông như: để vật liệu xây dựng trên lòng đường; phơi rơm, rạ trên đường; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán hàng hóa, bắc ống dẫn nước qua đường và đặt vật chắn trong hàng lang an toàn giao thông...

Trước tình trạng trên, công an xã đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để chấn chỉnh, giải tỏa đảm bảo hàng lang an toàn giao thông trên địa bàn. Chính quyền kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó ngày 27/7/2020, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Uy (trú tại thôn 5, xã Quỳnh Lộc) do có hành vi vi phạm quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.
 

 
IMG 20200728 093614
 
IMG 20200728 093543
 
 Xây dựng nông thôn mới là cuộc cách mạng và cuộc vận động lớn để cộng đồng dân cư nông thôn đồng lòng xây dựng thôn, xã khang trang, sạch đẹp; phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ một cách toàn diện; có nếp sống văn hoá, môi trường và an ninh nông thôn được đảm bảo; thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Xây dựng nông thôn mới nhằm không ngừng nâng cao đời sống cho nông dân. Vì vậy, người nông dân và cộng đồng dân cư giữ vai trò là chủ thể, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới. Nhân dân được biết, được bàn, được quyết định, tự làm, tự giám sát và được thụ hưởng. Đóng góp công sức, tiền của để chỉnh trang nơi ở của gia đình mình, đầu tư cho sản xuất, đóng góp xây dựng các công trình công cộng của thôn, xã. Đề nghị mọi người hiểu và đồng lòng, cùng nhau chung tay xây dựng một xã Quỳnh Lộc ngày càng đẹp hơn, giàu mạnh hơn.

Tác giả bài viết: UBND xã

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây