Quỳnh Lộc: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình giao thông nông thôn mới

Thứ sáu - 11/09/2020 14:12

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của Đảng, Nhà nước, với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

 
Xã Quỳnh Lộc chúng ta đang tiến những bước tiến cuối cùng để về đích NTM trong năm 2020. Hiện nay Đảng ủy, chính quyền xã đang tích cực kêu gọi các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường giao thông thôn 6 đi thôn 10, giai đoạn 1 là thi công tuyến từ thôn 6 đi thôn 9. Trong điều kiện ngân sách địa phương vô cùng khó khăn bên cạnh các nguồn lực của nhà nước, sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp thì sự ủng hộ hưởng ứng của nhân dân là rất quan trọng. Xã đã thành lập các đoàn trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hiến đất, hiến công trình để làm đường giao tuyến đường từ thôn 6 đi thôn 9.

Trong quá trình rà soát giải phóng mặt bằng có nhiều hạng mục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân ven tuyến đường, số hộ trong diện ảnh hưởng phải giải phóng mặt bằng là 31 hộ gia đình. Nhiều hộ gia đình sau khi được tuyên truyền, vận động đã tự nguyện hiến đất, hiến công trình để xây dựng đường giao thông nông thôn mới của tuyến đường, tiêu biểu như ở thôn 8 có các hộ gia đình: ông Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Vần, Trần Đình Nghĩa,... Đặc biệt tiêu biểu có hộ gia đình ông Nguyễn Đức Lý - Thôn 8 mặc dù là hộ gia đình thuộc diện khó khăn, ông Lý bị tàn tật nhưng gia đình ông bà đã tự nguyện hiến đất, cổng, mái tôn để tuyến đường được thi công nhanh hơn, đẹp hơn. Ghi nhận và cảm kích trước tấm lòng cao cả vì cộng cộng của gia đình ông Nguyễn Đức Lý, UBMTTQ và các đoàn thể xã Quỳnh Lộc đã trực tiếp đến tận gia đình trao tặng quà động viên gia đình.

 
MTTQ và các đoàn thể xã Quỳnh Lộc tặng quà động viên hộ ông Nguyễn Đức Lý (bà Nguyễn Thị Gái) thôn 8, là hộ gia đình khó khăn nhưng là hộ tiêu biểu nhất tự nguyện hiến đất và công trình để làm đường giao thông nông thôn mới tuyến đường thôn 6 đi thôn 9

Tuy nhiên bên cạnh những hộ gia đình tích cực hưởng ứng ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới của xã, thì vẫn còn một số hộ dân chưa ủng hộ, gây khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng thi công dự án, làm chậm tiến độ thi công của công trình.

Tuyến đường giao thông thôn 6 đi thôn 9 là công trình trọng điểm quan trọng có tính chất quyết định mục tiêu về đích nông thôn mới của xã, cũng là công trình thể hiện sự ghi nhận và cố gắng của tập thể cán bộ lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền địa phương đã tích cực huy động mọi nguồn lực, để phục vụ sự phát triển của quê hương. Để công trình được thi công nhanh chóng hoàn thành cần có sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, với mục tiêu mọi người dân được thụ hưởng mức sống cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Vì vậy mỗi người, mỗi nhà hãy chung tay để xây dựng quê hương ta thành xã  đạt nông thôn mới Quỳnh Lộc trong năm 2020, tiến tới xây dựng lên Phường vào năm 2022.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể xã Quỳnh Lộc xin cảm ơn các hộ dân đã tích cực hưởng ứng và hiến đất, hiến công trình để xây dựng đường giao thông nông thôn mới. Sau khi hoàn thành gia đoạn 1 (thôn 6 đi thôn 9), tạo động lực, tinh thần cổ vũ để nhân dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường giai đoạn 2 (thôn 9 đi thôn 10) vào quý IV năm 2020.

 
119058054 370249287704393 3421808239582590747 n
 
118978213 780469909400914 8526077415058035858 n
Các hộ gia đình tự nguyện hiến công trình để xây dựng đường giao thông nông thôn mới 

 

Tác giả bài viết: UBND xã

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây