Quỳnh Lộc: Phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt

Thứ tư - 21/10/2020 16:14
Ngày 21/10/2020, UB MTTQ xã Quỳnh Lộc tổ chức Lễ phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai lũ lụt. Tại buổi lễ phát động đã vận động ủng hộ được 20 triệu đồng tiền mặt, trong đó cán bộ, công chức xã ủng hộ 8 triệu đồng, cán bộ và nhân dân thôn 10 ủng hộ 12 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, mỳ tôm, sữa, nước uống đóng chai,...
 
1b6ce34b2677d8298166
Cán bộ, công chức ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai lũ lụt
 
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An về việc kêu gọi “Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai” trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Công điện số 01, ngày 19/10/2020 của Thị ủy Hoàng Mai; Kế hoạch số 20, ngày 19/10/2020 của MTTQ VN thị xã Hoàng Mai; Công văn số 06, ngày 20/10/2020 của Đảng ủy xã Quỳnh Lộc về việc phối hợp “Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”. Ban Thường trực MTTQ VN xã Quỳnh Lộc xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức kêu gọi vận động “Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai” trên địa bàn xã Quỳnh Lộc.
 
5e7f3f56fa6a04345d7b

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền trung liên tiếp hứng chịu những trận bảo, lũ lớn trên diện rộng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. Nổi đau mất đi người thân, sự khốn khó của hàng ngàn gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm đói rét do nhà cửa, tài sản bị sụt đổ, quốn trôi và ngập nước. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần “Tương thân tương ái” từ các cấp các ngành và toàn xã hội.
 
FB IMG 1603272613302
Chị em phụ nữ đang phân loại quần áo để ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo các kênh thông tin như đài, báo, mạng xã hội và nhiều kênh thông tin chính thống khác đã lên sóng đưa tin các hoạt động của cã nước đều hướng về miền trung yêu thương. Nhiều tổ chức chính trị, mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện đã quyên góp vận động ủng hộ được rất nhiều tiền, vật chất nhu yếu phẩm để cấp tốc chuyển vào hổ trợ cho đồng bào, người dân, người thân của cán bộ, chiến sỹ gặp rủi ro khi đang làm nhiệm vụ. Theo số liệu thống kê tính đến ngày 21/10 số người chết và mất tích là 132 người; trên 90.000 người dân phải sơ tán, hàng chục ngàn nóc nhà bị chìm trong biển nước, tài sản, vật nuôi bị hư hại và cuốn trôi, học sinh không còn quần áo, sách vở, trường học để đi học.......Đây là một mất mát cực kỳ lớn mà thiên nhiên đã gây ra cho đồng bào các tỉnh miền trung.

Phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban MTTQ VN xã Quỳnh Lộc phát động các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể nhân dân trong và ngoài địa bàn bằng tình cảm của mình hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, bớt chút chi tiêu, tích cực ủng hộ đồng bào miền trung.
 
FB IMG 1603272622062
Hộ gia đình thôn 10 ủng hộ mỳ tôm cho đồng bào miền Trung


Với tinh thần kêu gọi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã ủng hộ ít nhất là 01 ngày lương; Các hộ dân trong toàn xã ít nhất 20.000 đ trở lên, ngoài ra còn ủng hộ thêm các mặt hàng, nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, lương khô, sách vở, quầng áo, trang thiết bị y tế càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt; Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam để phát động ủng hộ từ các cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp trích một phần lợi nhuận của mình để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Mọi sự ủng hộ của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân và nhà hảo tâm xin gửi về Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Quỳnh Lộc, (đầu mối liên hệ: Ông Trần Văn Kỳ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Quỳnh Lộc, điện thoại 0973 551 396; Ông Nguyễn Văn Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Quỳnh Lộc, điện thoại 0366 623 175; Ông Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban thường trực UBMTTQ VN xã Quỳnh Lộc, điện thoại 0989 966 192. Thời gian vận động và tiếp nhận tổng hợp vận động từ ngày 20-23/10/2020 (kết thúc đợt 1).

Ban Thường trực MTTQ sẽ phối hợp tiếp nhận sự ủng hộ và tập hợp chuyển đến Ban cứu trợ cấp trên kịp thời đầy đủ. Các tập thể, cá nhân ủng hộ được cập nhật và thông tin trên đài truyền thanh xã, trang thông tin điện tử, các trang mạng chính thống của các ban ngành đoàn thể cấp xã hàng ngày. Rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn. Xin trân trọng cảm ơn./.

Tác giả bài viết: MTTQ xã

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây