Quỳnh Lộc: Chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn thôn 3A

Thứ hai - 15/03/2021 11:15
Thời gian qua trên địa bàn thôn 3A, xã Quỳnh Lộc đã xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, sau khi được người dân cung cấp thông tin và phản ánh kịp thời, trong hai ngày 14 và 15 tháng 3 năm 2021 chính quyền và lực lượng chức năng của xã đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường vi phạm về xây dựng trái phép trên địa bàn thôn 3A.

Ngày 13-14 tháng 3 năm 2021 hộ gia đình ông (bà): Lê Văn Đức - Nguyễn Thị Nga - Thôn 3A đã xây dựng bờ bao trái phép trên đất hành lang thoát nước vùng NTTS, với diện tích xây dựng rộng 50 m, dài 25 m trên thửa số 313 tờ bản đồ 37. Sau khi được chính quyền nhắc nhở, tuyên truyền vận động về tác hại của việc xây dựng tường bao trên đất lưu không thoát nước sẽ ảnh hưởng đển việc thoát nước vùng NTTS cùng như vùng thoát nước của bà con dân sinh trong mùa mua lũ, gia đình ông Lê Văn Đức đã tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại mặt bằng.
 
Hộ gia đình ông (bà): Lê Văn Đức - Nguyễn Thị Nga - Thôn 3A tự tháo dỡ công trình vi phạm trả lại mặt bằng

Cũng trong sáng nay ngày 15/3/2021 sau khi phát hiện hộ gia đình ông (bà) Mai Văn Thạch - Lê Thị Hương - Thôn 3A có hành vi lấn chiếm và xây dựng cơ nới nhà bếp trái phép trên diện tích đất nông nghiệp (cơ nới công trình xây dựng trái phép cũ) diện tích 37,5 m2, UBND xã đã tổ chức làm việc, lập biên bản vi phạm, đình chỉ công trình vi phạm, giao trách nhiệm gia đình tháo dỡ công trình và buộc trả lại hiện trạng.
 
Công trình xây dựng vi phạm cơ nới xây dựng trên đất nông nghiệp của hộ gia đình ông (bà) Mai Văn Thạch - Lê Thị Hương - Thôn 3A


Để đảm bảo kỷ cương, quản lý tốt đất đai trên địa bàn; giữ vững Xã đạt chuẩn nông thôn mới, chỉnh trang nông thôn văn minh, an toàn, cấp ủy chính quyền xã sẽ tiếp tục làm nghiêm túc, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, không để phát sinh thêm các trường hợp vi phạm khác.

Vì vậy mong nhân dân nêu cao tính thượng tôn pháp luật, phản ánh sớm những trường hợp sai phạm thì chính quyền vào cuộc sớm, tránh được tổn thất lớn cho nhân dân, tránh được các phức tạp không cần thiết. Đây cũng là bài học cho những hộ dân có ý định xây dựng những công trình trái phép, cần có ý thức cao trong việc chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật./.
 

Tác giả bài viết: UBND xã

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây