Cần đảm bảo hành lang an toàn giao thông, đường thông, hè thoáng và sạch đẹp

Thứ hai - 29/03/2021 09:13
 
Hiện nay các tuyên đường của xã cơ bản đã được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua một số tuyến đường trung tâm trên địa bàn thôn thôn 3A, thôn 5, thôn 6, thôn 7, thôn 8, thôn 9, tình trạng người dân lấn chiếm lề đường để tập kết vật liệu xây dựng, phế liệu, hàng hóa, cây cối, buôn bán gây cản trở và nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông qua lại, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan, hình ảnh nông thôn mới, mất vệ sinh môi trường. Và tình trạng các hộ dân chăn, thả, cột trâu bò trên đường và ven đường giao thông, để trâu bò xả thải, phóng uế phân trâu bò ra đường gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan nông thôn mới, thậm chí có thể gây nguy hiểm, tai nạn cho người tham gia giao thông.
 
Lấn chiếm hàng lang giao thông để tập kết vật liệu xây dựng tại thôn 5
 
received 2941073419549520
Lấn chiếm hàng lang giao thông để tập kết vật, buôn bán phế liệu tại thôn 3A


Để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn hành lang giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, góp phần giữ gìn mỹ quan nông thôn mới. UBND xã đề nghị bà con nhân dân không chăn thả trâu bò, gia xúc ven đường giao thông gây mất vệ sinh, mỹ quan nông thôn mới, không lấn chiếm, sử dụng hàng lang đường giao thông để tập kết vật liệu xây dựng, cây củi, hàng hóa, buôn bán gây cản trở, mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Đối với các hộ dân chăn nuôi trâu bò, không cột trâu bò ven đường giao thông và phải có trách nhiệm dọn sạch phân trâu, bò của nhà minh thải ra đường giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan nông thôn mới. Vậy đề nghị các hộ dân chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường, hàng lang an toàn giao thông. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm theo quy định của Pháp luật.
 
IMG20210329101240
Lấn chiếm hàng lang giao thông để cây cối, củi, bếp nấu ngay trên lề đường  
 
IMG20210329151005

IMG20210329150934
Cột trả trâu bò trên đường, gây quy hiểm cho người tham gia giao thông và mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị

Để xây dựng được hệ thống các tuyến đường giao thông khang trang sạch đẹp là kết quả cả một sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ và toàn thể nhân dân xã nhà, để diện mạo nông thôn đổi mới, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế - xã hội. Mong rằng mỗi người chúng ta hãy chung sức để bảo vệ và phát huy những thành quả đó.

Nhằm nhiệt chào mừng Lễ đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mời”, chào mừng Đại hội phụ nữ xã Quỳnh Lộc, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đề nghị các hộ dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm hành lang đường giao thông, bảo đảm đường thông hè thoáng, an toàn cao nhất cho người dân khi tham gia giao thông, chỉnh trang đường làng, ngõ thôn, xanh - sạch - đẹp, xứng đáng với danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”.
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây