Quỳnh Lộc: Tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân

Thứ ba - 18/08/2020 14:16
Thực hiện kế hoạch số 09/KH-MTTQ ngày 21/02/2020 của UB MTTQ thị xã Hoàng Mai, ngày 17/8/2020 TT UBMTTQ, TT HĐND, UBND xã Quỳnh Lộc phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã với Nhân dân các thôn vùng trong (thôn 1 đến thôn 5). Tham dự hội nghị có Đại diện UB MTTQ thị xã, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT các thôn; cán bộ các chi đoàn, chi hội, tổ trưởng tổ tự quản ở các thôn và nhân dân các thôn vùng trong; đại diện các Công ty: Xi măng Nghi Sơn; Bánh kẹo Hải Châu; sang chiết ga Dầu khí EPIC; khai thác tài nguyên, khoáng sản Long Thành.
received 751071865669729
Hội nghị đối thoại với nhân dân diễn ra tại Nhà văn hóa thôn 3A


Đối thoại với nhân dân là một hoạt động rất quan trọng, giúp cấp ủy đảng, chính quyền thấy rõ và cảm nhận sâu sắc hơn những việc nhân dân đang quan tâm, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề đã hài lòng và những việc chưa hài lòng.

Thông qua hoạt động đối thoại để nhân dân mong muốn giải bày, đề đạt tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình, có nghĩa là họ rất tin và mong chờ ở vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền. Đồng thời qua hoạt động đối thoại còn là dịp để người dân hiến kế cho chính quyền, nhằm xây dựng chính quyền ngày càng hoàn thiện và vững mạnh hơn, tạo điều kiện để nhân dân tham gia góp ý xây dựng chính quyền; tăng cường sự nhất trí cao về chính trị trong nhân dân để làm cho đồng thuận xã hội ngày càng tốt hơn.

Thông qua đối thoại, góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã trong việc nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bất cập trong thực hiện các chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền xã để phục vụ nhân dân.
 
received 230497851545801
 
received 1242101909463027
Nhân dân phát biểu ý kiến đối thoại với CT UBND và CT HĐND xã

Với phương châm là công khai dân chủ, bình đẳng trên tinh thần xây dựng trong đối thoại, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, lắng nghe, giải trình và tiếp thu một cách đầy đủ các ý kiến của nhân dân. Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi và được bà con nhân dân tham gia. Tại hội nghị đã có tổng số 15 ý kiến trên 33 nội dung các vấn đề, mà trọng tậm là các nội dung như: Công tác quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, những vấn đề phát sinh bất cập trong thực hiện các chương trình dự án, công tác sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, bảo vệ môi trường, thu gom và xữ lý rác thải, thu phí vệ sinh môi trường, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân,...Thay mặt chủ trì hội nghị Ông Lê Duy Trung - Phó bí thư - CT UBND xã đã trực tiếp trả lời đối thoại và giải trình các ý kiến của nhân dân, đồng thời tiếp thu các nội dung ý kiến cần có thời gian giải quyết để chỉ đạo bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện theo lộ trình thời gian.
 
received 1925392857596503
Đồng chí: Lê Duy Trung - CT UBND xã giải trình các ý kiến của nhân dân


Kết thúc hội nghị UB MTTQ xã cam kết thực hiện tốt việc giám sát các vấn đề mà CT HĐND, CT UBND xã đã tiếp thu và hứa trước nhân dân để giải quyết.

Tác giả bài viết: Trần Kỳ

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây