Thông báo về việc tổ chức Giải bóng đá nam Mừng Đảng - Mừng xuân Quý Mão – 2023

Thứ năm - 05/01/2023 10:45
Thông báo về việc tổ chức Giải bóng đá nam Mừng Đảng - Mừng xuân Quý Mão – 2023
Thực hiện chương trình công tác tháng 1, tháng 2 của Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Lộc.
Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), đón xuân Quý Mão – 2023, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã Hoàng Mai (3/4).
UBND phối hợp với ĐTN xã tổ chức giải bóng đá nam 7 người. Ban tổ chức giải hướng dẫn điều lệ giải bóng đá nam 7 người Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão – 2023 như sau:
          1. Đối tượng tham gia: 
          - Cán bộ, Đảng viên, Hội viên, Đoàn viên, Thanh niên, Học sinh, Sinh viên có hộ khẩu tại thôn nào thì đăng ký thi đấu cho thôn đó. Đối với con em có quê quán ở Quỳnh Lộc đã cắt hộ khẩu khỏi địa phương hiện nay đang học tập, làm việc, làm ăn xa quê, nhưng về thăm quê hoặc ăn tết tại quê hương Quỳnh Lộc có thể đăng ký tham gia thi đấu cho các đơn vị thôn (nhưng mỗi người chỉ đăng ký thi đấu cho một đội bóng).
- Đồng chí Trưởng thôn chịu trách nhiệm triển khai, huy động kinh phí đảm bảo cho đội bóng của thôn tham gia giải, phối hợp đồng chí Bí thư chi đoàn thôn huy động lực lượng, tập luyện và tham gia giải. Thành phần đội: Mỗi đội được đăng ký danh sách 7 cầu thủ chính thức (gồm cả thủ môn) và 7 cầu thủ dự bị.
(Lưu ý: Những Thanh niên có trong danh sách sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, thì các thôn không được lập danh sách đăng ký đội tuyển thi đấu, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe để nhập ngũ)
          2. Chia bảng, thể thức thi đấu, cách tính điểm:
          * Chia bảng: Bảng A có 4 đội, bảng B có 4 đội, bảng C có 3 đội.
          * Thể thức thi đấu: BTC sẽ tổ chức cho các đội bóng bốc thăm bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 3 đội nhất của 3 bảng (A, B, C) và 1 đội nhì có điểm cao nhất trong 2 bảng (bảng A và bảng B) vào thi đấu vòng bán kết.
          Bán kết:                BK1: Nhất A gặp Nhất B 
                                      BK2: Nhất C gặp Nhì cao nhất (trong bảng A và bảng B)
          Chung kết:            Thắng BK1 gặp Thắng BK2
                                      2 đội Thua bán kết đồng giải ba.
          *  Cách tính điểm:
                   Thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm.
                   Nếu bằng điểm nhau thì tính:
                   + Hiệu số bàn thắng, thua.
                   + Tổng số bàn thắng.
                   + Bốc thăm.
                   Nếu bỏ cuộc chịu thua với tỷ số: 0-2.
          * Ban tổ chức thống nhất quy định:
- Được thay người tối đa 7 người trong một trận đấu, cầu thủ đã ra sân không được trở lại, không bắt lỗi Việt Vị. Khi thay người thì cầu thủ phải tuân thủ điều hành của trọng tài chính trận đấu, chờ cầu thủ thay ra ra khỏi sân thì cầu thủ thay vào sân mời được vào sân. Nếu không chấp hành thì sẽ bị thổi phạt.
- Cầu thủ nào trong quá trình thi đấu bị 2 thẻ vàng hoặc bị thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị nghỉ trận thi đấu tiếp theo.
- Nếu sau hai hiệp thi đấu chính thức 2 đội hoà thì không thi đấu hiệp phụ mà thi đá luân lưu 9 m để phân định đội thắng, đội thua (đối với vòng Bán kết và chung kết).
- Nếu 2 đội trùng màu áo của nhau thì Trọng tài cho bốc thăm, để một trong hai đội khoác thêm áo bít khác màu bên ngoài.
- Một số nội dung áp dụng theo Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc năm 2022.
  • Bất kỳ thành viên nào của đội bóng có lời lẽ xúc phạm đến BTC hay những người tham gia tổ chức giải đều sẽ bị kỷ luật, nặng nhất là loại ra khỏi giải.
  • Bất kỳ hành vi chơi xấu, không đứng đắn, phi thể thao nào cũng đều bị cấm. Hình phạt cho các hành vi này là phạt thẻ và treo giò.
  • Cầu thủ/CĐV không có quyền chất vấn trọng tài, nếu tiếp tục có lời lẽ không hay, tìm cách xúc phạm trọng tài sẽ đều bị tính là vi phạm kỷ luật và có hình thức kỷ luật nghiêm túc.
          3. Thời gian và địa điểm thi đấu:
          + Địa điểm thi đấu: Tại sân bóng đá trung tâm xã.
          + Thời gian:
- Vòng loại bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 01/2023 (tức là ngày 24 đến ngày 28 tháng Chạp ÂL).
- Bán kết, chung kết diễn ra vào ngày mùng 4 tết và mùng 5 tết.
+ Thời gian mỗi trận là 02 hiệp, mỗi hiệp là 30 phút, thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp là 10 phút.
          + Đội nào đến chậm so với thời gian quy định 20 phút là xem như bỏ cuộc và chịu thua với cách tính điểm như trên.
          4. Trang phục và thủ tục đăng ký:
          - Trang phục: Các đội dự giải phải trang phục quần đùi, áo số thể thao, cầu thủ thi đấu sử dụng giày thể thao có đế mềm (không sử dụng giày có đinh nhọn bằng sắt hoặc nhựa cứng)
          - Thủ tục đăng ký: Các đội đăng ký danh sách VĐV tham gia có ký xác nhận của Trưởng thôn gửi về BTC, trước ngày 24 tháng Chạp ÂL (Qua đồng chí Linh - VH).
          5. Kinh phí:
          Các đơn vị tự túc kinh phí tập luyện và thi đấu cho đơn vị mình, BTC chịu trách nhiệm kinh phí tổ chức và giải thưởng cho các đội đạt giải.
          Cơ cấu giải thưởng:
+ Tặng thưởng 01 giải nhất, gồm: cờ, cúp vô địch, huy chương và giải thưởng.
          + Tặng thưởng 01 giải nhì, gồm: cờ, huy chương và giải thưởng.
          + Tặng thưởng 02 giải ba, gồm: cờ, huy chương và giải thưởng.
+ Tặng tiền thưởng Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải.            
          + Tặng tiền thưởng Thủ môn xuất sắc nhất giải.
          6. Kỷ luật – Khiếu nại:
           BTC căn cứ vào mức độ vi phạm của các đội, cá nhân mà có hình thức kỷ luật từ cảnh cáo, truất quyền thi đấu hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.
          BTC chỉ giải quyết khiếu nại khi có khiếu nại bằng văn bản của Trưởng thôn hoặc của Bí thư chi đoàn, mọi khiếu nại chỉ có giá trị trước, trong trận đấu. Sau trận đấu 30 phút mọi khiếu nại BTC sẽ không giải quyết.
          Trong quá trình khiếu nại, trận đấu vẫn phải tiếp tục, nếu đơn vị nào bỏ cuộc, đội đó phải chịu thua trận đó với tỷ số 0-2. Nếu đội nào đến muộn 20 phút trước khi trận đấu bắt đầu thì phải chịu thua, với tỷ số 0-2.
          Trên đây là Thông báo về việc tổ chức giải bóng đá nam chào mừng chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), đón xuân Quý Mão – 2023 và chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã Hoàng Mai (3/4) và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Đề nghị các tổ chức, đơn vị, các đội bóng và các cá nhân có liên quan chấp hành tốt theo Điều lệ giải. Đây là giải thể thao quần chúng nên các thôn, các cầu thủ tham gia thi đấu với tinh thần giao lưu, vui tết, đón xuân, an toàn.

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây