UBMTTQ xã Quỳnh Lộc tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2023

Thứ ba - 20/12/2022 17:27
UBMTTQ xã Quỳnh Lộc tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2023

Ngày 20/12/2022, UBMTTQ xã Quỳnh Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2023. Tham dự hôi nghị có đại biểu UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai đồng chí Đặng Văn Tân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai, đồng chí Lê Tuấn Anh, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, PCT HĐND, PCT UBND, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và đầy đủ các thành viên UB MTTQVN xã Quỳnh Lộc nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2022 mặc dù còn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động của Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cũng hạn chế. Tuy vậy MTTQ xã luôn thực hiện tốt theo kế hoạch triển khai của MTTQ cấp trên, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, các chương trình phối hợp với chính quyền và đoàn thể. Đặc biệt là tổ chức vận động các nội dung lớn đạt kết quả cao đó là:
“Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nhâm Dần năm 2022 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An”, tổng số vận động ủng hộ được là: 150.610.000đ . Đã trao tặng cho 305 đối tượng gồm: hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ NCT, tuổi cao sức yếu; hộ gia đình gặp tai nạn, rủi ro; hộ gia đình TBB, TNLS, CĐHH và Đảng viên cao tuổi già yếu.
Triển khai công tác vận động ủng hộ các loại quỹ như: quỹ “Vì người nghèo” được trên 60 triệu đồng; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 50 triệu đồng; quỹ “Nhân đạo, từ thiện” được trên 30 triệu đồng và quỹ “Chăm sóc Người cao tuổi” được 33 triệu đồng. Đến nay quỹ “Vì người nghèo” có tổng số dư tại kho bạc Nhà nước là trên 130 triệu đồng, đã chi hổ trợ cho các đối tượng như: học sinh nghèo vượt khó; hộ gia đình nghèo có con bị đuối nước, có con bị tai nạn; người cao tuổi nghèo ốm đau; hộ nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết và quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhân dịp ngày hội Đại đoàn kết ở các thôn. Tổng số tiền đã chi là trên 30 triệu đồng.
Vận động nhân dân tích cực xây dựng Nông thôn mới, hoàn thiện các tiêu chí để Quỳnh Lộc tiếp tục phấn đấu đến năm 2025 được công nhận lên cấp phường. Kết quả đã vận động nhân dân đồng thuận hiến đất, công trình để phục vụ xây dựng tuyến đường từ thôn 9 đi thôn 10, tổng số hộ bị ảnh hưởng đất đai, công trình xây dựng là trên 130 hộ, tổng trị giá ước tính là trên 16 tỷ đồng. Các mô hình tự quản ở các thôn luôn đồng tình thống nhất thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng NTM ngay tại tổ và tích cực đồng thuận trong nhân dân để thực hiện các kế hoạch chung trong toàn xã.
Tuyên truyền cho nhân dân tích cực tiêm vacxin phòng chống dịch Covid-19, trích chi trên 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động phòng, chống dịch phục vụ cho việc mua sắm dụng cụ phục vụ tiêm phòng theo kế hoạch của cấp trên.
Tổ chức thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ của MTTQ trong công tác bầu cử Trưởng thôn và các chức danh ở thôn, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đạt kết quả theo định hướng chỉ đạo của Đảng và sự đồng thuận thống nhất cao của nhân dân.  Hiệp thương, kiện toàn bổ sung, thay mới 06 vị vào Ủy viên UBMTTQ nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong đó 04 Trưởng BCTMT và 02 Trưởng hội xã hội.
Tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo xã Quỳnh Lộc, giai đoạn 2017 – 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Ban đoàn kết Công giáo thị xã Hoàng Mai lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tổ chức thành công giải bóng chuyền cho cán bộ làm công tác Mặt trận chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQ và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11; triển khai tốt điểm tổ chức ngày hội của thị xã và đồng loạt từ ngày 17 – 18/11 các thôn đều tổ chức cả phần hội và phần lễ, các tổ tự quản “Văn minh – an toàn” đều tổ chức được bữa cơm đoàn kết. Triển khai kế hoạch và tổ chức phát động ủng hộ tết vì người nghèo năm 2023, phối hợp hội Phụ nữ trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo, đặc biệt khó khăn vùng giáo nhân dịp đón lễ NoenL năm 2022.
 Nhìn chung năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm. Hệ thống tổ chức của Mặt trận tiếp tục được củng cố; nội dung và phương thức hoạt động từng bước có sự đổi mới và mang lại hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trần Kỳ

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây