Hội CCB xã Quỳnh Lộc: Hiệu quả từ mô hình Dân vận khéo “Đường cờ Tổ quốc”

Thứ hai - 26/12/2022 10:57
 
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội CCB thị xã về tiếp tục xây dựng Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022. Ngay từ đầu năm BTV Hội CCB xã đã xác định nội dung trọng tâm của Dân vận khéo năm 2022 là tiếp tục xây dựng Nông thôn mới, chỉnh trang đô thị văn minh, GPMB các dự án về đầu tư trên địa bàn xã để đưa vào xây dựng kế hoạch đầu năm cụ thể và tổ chức cho các các chi hội ký cam kết thi đua.
Đến nay nhìn chung các chi Hội đều đang tích cực thi đua theo nội dung đã đăng ký, trong đó kết quả nổi bật lên gồm có các chi Hội 5, chi hội 1, chi hội 7, chi Hội 8, Chi hội 9, Chi hội 10; Đặc biệt là tập thể Chi hội 9, Chi hội 10 và đồng chí Chi hội trưởng đã làm tốt phong trào thi đua vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, Tuyến đường giao thông từ thôn 9 đi thôn 10 dài 2,3km đã ảnh hưởng đến 30 hội viên CCB và nhiều hộ dân khác. Qua công tác tuyên truyền và vận động lấy Hội viên CCB làm nòng cốt gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương đến nay đã được các hội viên CCB và nhân dân đồng thuận cao để hiến đất, hiến công trình và các tài sản khác trên đất để giải phóng mặt bằng đảm bảo thiết kế thi công: Trong đó Hội viên CCB đã tham gia hiến trên 600m2 đất, hiến các tài sản khác trên đất trị giá trên 300 triệu đồng, hiến hơn 60 ngày công.
Ngoài các Mô hình của các Chi hội, BTV lấy 3 Mô hình xây dựng điểm năm 2023 của Hội xã là Chi hội 9, Chi hội thôn 10 và Chi hội thôn 1 để xây dựng (đoạn đường đèn cờ Tổ quốc, văn minh an toàn) do hội CCB quản lý đề chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Hoàng Mai và đón thị xã về đích NTM; Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CCB thị xã Hoàng Mai. Hiện nay công trình đường cờ Tổ quốc chiều dài 1,2km do Hội CCB xã triển khai tại thôn 9 với kinh phí 4,5 triệu đồng đã gắn biển hoàn thành.


Ngoài ra phối hợp có hiệu quả với Ban công tác mặt trận và các đoàn thể ở thôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; Tham gia tích cực các phong trào vận động của địa phương và của các cấp phát động, đặc biệt là hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, chỉnh trang đô thị văn minh, GPMB cho các dự án vào đầu tư trên địa bàn xã và thực hiện các nội dung đã được xác định.

Tác giả bài viết: Hồ Dương

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây