Quỳnh Lộc: Thực hiện tiến hành cưỡng chế, xử lý xây dựng trái phép

Thứ sáu - 13/01/2023 15:59
Chiều ngày 12/01/2023, UBND  xã Quỳnh Lộc đã tiến hành cưỡng chế đối với gia đình ông Trần Văn Cảnh và bà Trần Thị Oanh thường trú tại Thôn 7, xã Quỳnh Lộc thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An Về hành vi lấn chiếm đường giao thông nông thôn. Ông Cảnh tự ý đổ táp lô, rào nhằm lấn chiếm đoạn đường dài 50m (ông cho rằng đây là ngõ đi riêng của gia đình ông). Hành vi của ông Trần Văn Cảnh đã vi phạm. Điểm a, khoản 5 điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
9694a6bb3cdde783becc
Hộ ông Trần Văn Cảnh tự ý đổ táp lô, rào nhằm lấn chiếm đường giao thôngTrải qua các buổi làm việc, vận động gia đình ông Cảnh, bà Oanh, nhận thấy gia đình cố ý chiếm dụng đoạn đường. UBND huy động lực lượng thi hành cưỡng chế đối với hành vi trên của gia đình ông Cảnh. Trả lại mặt đường, phục vụ nhân dân đón tết.
Sáng ngày 13/01/2023, UBND tiếp tục cưỡng chế, tịch thu tang vật đối với hộ ông Văn Sỹ Chính thôn 10, xã Quỳnh Lộc có hành vi chiếm đất đập Bà Nguyệt. Tang vật gồm 300 m thép gai và 50 cọc gỗ.
 
432779fefb9720c97986
Tịch thu tang vật xây dựng trái phép tại đập bà Nguyệt - Thôn 10

Thời gian gần đây trên địa bàn xã vẫn còn một số hộ dân do tư tưởng ích kỷ, nhận thức pháp luật còn hạn chế, cố tình vi phạm pháp luật, nhờn luật, nhất là trong lĩnh vực đất đai, lợi dụng các dịp lễ, Tết để lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép, khi được tuyên truyền vận động, gọi làm việc thì không chấp hành, thậm chí có thái độ thách thức chính quyền khi bị xử lý.

Thiết nghĩ, xã hội đang phát triển từng ngày, cùng với sự phát triển về kinh tế thì nhân dân cũng cần tiếp cận, tìm hiểu pháp luật và tuân thủ các quy định về đất đai. Quyền phải đi liền với nghĩa vụ chứ không nên chỉ vì lợi ích của mình mà cố tình vi phạm pháp luật. Có như vậy chúng ta mới xây dựng được một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây