Quỳnh Lộc: Xử lý xây dựng trái phép

Thứ năm - 13/02/2020 14:33
Sáng nay, ngày 13/02/2020, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã và các lực lượng tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm (móng nhà đã hoàn thành) đối với hộ gia đình ông Đinh Văn Trung, thôn 3A xã Quỳnh Lộc có hành vi lấn chiếm và xây dựng móng nhà trái phép trên diện tích đất nông nghiệp.
Sau khi phát hiện hộ gia đình ông Đinh Văn Trung, sinh năm 1991, thôn 3A xã Quỳnh Lộc có hành vi lấn chiếm và xây dựng móng nhà trái phép trên diện tích đất nông nghiệp, UBND xã đã tổ chức làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó có quyết định đình chỉ công trình vi phạm, phạt hành chính 4 triệu đồng và buộc trả lại hiện trạng. Nhưng gia đình chưa tự tháo dỡ nên UBND xã đã huy động lực lượng tháo dỡ công trình vi phạm.
 
Để đảm bảo kỷ cương, quản lý tốt đất đai trên địa bàn; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, chỉnh trang nông thôn văn minh, an toàn, cấp ủy chính quyền xã sẽ tiếp tục làm nghiêm túc, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, không để phát sinh thêm các trường hợp vi phạm khác.
 
Vì vậy mong nhân dân nêu cao tính thượng tôn pháp luật, phản ánh sớm những trường hợp sai phạm thì chính quyền vào cuộc sớm, tránh được tổn thất lớn cho nhân dân. Tránh được các phức tạp không cần thiết. Đây cũng là bài học cho những hộ dân có ý định xây dựng những công trình trái phép, cần có ý thức cao trong việc chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật./.
 
 
 
 
 
 
 


 

Tác giả bài viết: UBND xã Quỳnh Lộc

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây