Quỳnh Lộc: Phát động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Canh Tý 2020

Thứ ba - 31/12/2019 09:57
THƯ KÊU GỌI
“Ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Canh Tý 2020”


Kính gửi: Toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã Quỳnh Lộc; con em Quỳnh Lộc xa quê trên mọi miền Tổ Quốc.
 

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Canh Tý 2020 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An. Trong những năm vừa qua xã Quỳnh Lộc đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền. Năm 2018, được sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và nhân dân, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 3,4% năm 2018 xuống còn 2,43% năm 2019. Đồng thời, đã thực hiện tốt cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”. Nguồn quỹ ủng hộ được đã được sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa, tập trung vào việc xây mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ bò giống, tiền để chữa bệnh, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ cho người khuyết tật, tai nạn đột xuất…Tuy vậy, hiện nay toàn xã vẫn còn 69 hộ nghèo và 90 hộ cận nghèo đang sống với điều kiện cuộc sống cực kỳ khó khăn, nhiều mảnh đời bất hạnh rất cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Xuân Canh Tý đang tới gần, chúng tôi mong muốn những người nghèo, các hộ gia đình chính sách, khó khăn được hưởng niềm vui đón Tết như bao gia đình khác. Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quỳnh Lộc tôi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã; con em Quỳnh Lộc xa quê trên mọi miền Tổ Quốc, các nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ có thể trực tiếp cho các hộ nghèo hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc xã (Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Quỳnh Lộc; số tài khoản: 375109049740 00000, tại kho bạc Nhà nước Hoàng Mai). Mặt trận Tổ quốc sẽ phối hợp với UBND báo cáo lãnh đạo để tiếp đón và nhận quà, tổ chức Lễ trao quà cho người nghèo theo kế hoạch trước ngày 20 tháng 12 năm 2019 (âm lịch).

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã; con em Quỳnh Lộc xa quê trên mọi miền Tổ Quốc.

T/M BAN CHẤP HÀNH
BÍ THƯ
Lê Tuấn Anh

 

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, cán bộ và đảng viên tham gia ủng hộ quỹ giúp đỡ người nghèo đón Tết Canh Tý 2020 được hơn 20 triệu đồng

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây