Đôi vợ chồng tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Thứ tư - 18/12/2019 07:26
Đó là cặp vợ chồng anh Hồ Phi Quyết và chị Nguyễn Thị Mai, thôn 10, Quỳnh Lộc. Đước biết cứ vào ngày Thứ 7 hoặc CN hàng tuần người dân trên địa bàn xã Quỳnh Lộc lại bắt gặp hình ảnh đôi vợ chồng cùng nhau đi nhặt rác trên các tuyến đường trong thôn và ngoài thôn, nơi nào có nhiều rác thải anh chị đến để nhặt hết bỏ vào từng bao tải, tập kết tại một ví trí để công ty môi trường vận chuyển đi xử lý.
Chị Mai đi nhặt rác làm sạch môi trường
Chị Mai đi nhặt rác làm sạch môi trường

Vào một chiều ngày chủ nhật tuầ vừa qua, tình cờ chúng tôi nhìn thầy 2 người, một nguồi đàn ông và một người phụ nữ có độ tuổi khoảng trên 30 tuổi đang cần mẫn dùng chiếc kẹp tự chế nhặt thoăn thoắt từng mẫu rác trên tuyến đường xã, đoạn từ thôn 5 đến thôn 6 cho vào bao tải. Thấy vậy chúng tôi lân la đến gần, qua vai câu chào hỏi mới biết đó là vợ chồng anh Hồ Phi Quyết và chị Nguyễn Thị Mai, thôn 10, xã Quỳnh Lộc. Với bộ quần áo bảo hộ lao động, miệng đeo khẩu trang, mặt bịt kín nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được niềm vui của anh chị khi được góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường. Vừa nhặt rác anh vừa cho chúng tôi biết thấy trên đường làng, ngõ xóm còn quá nhiều bứa bãi những rác thải gây mất vệ sinh và cảnh quan môi trường, nên chúng em nhận thức phải làm một việc gì đó, để giúp cho đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp và như vậy 2 vợ chồng quyết định cứ vào thứ 7 hoặc CN hàng tuần lại cùng nhau đi nhặt rác thải trên các tuyến đường đường hết thôn này đến thôn khác. Hàng ngày đi làm qua tuyến đường thôn 5, thôn 6 thấy nhiều rác thải nên hôm nay chúng em lại nhặt rác thải trên đường này.
 
FB IMG 1576364177879
Những bao rác thải được anh chị tập kết về một vị trí gọn gành để công ty môi trường thu gom đưa đi xử lý theo quy định


Rác thải là một vấn nạn gây ô nhiễm môi trường, đối với địa bàn xã Quỳnh Lộc nhiều người dân chưa có ý thức bảo vệ môi trường, xả rác thải ra môi trường một cách bừa bãi. Để bảo vệ môi trường sống của chính minh chúng ta cần sự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt là việc làm và hành động của vợ chồng anh chị Quyết Mai, thôn 10 là một tấm gương sáng về bảo vệ môi trường mà chúng ta cần học tập làm theo.
 
Hưởng ứng chương trình chỉnh trang đô thi văn minh, xây dựng nông thôn mới và  thư ngõ kêu gọi của Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai về phòng chống rác thải nhựa thì cần có nhiều tấm gương về bảo vệ môi trường như anh chị Quyết Mai. Môi trường của chúng ta có xanh – sạch – đẹp được hay không điều đó chỉ thuộc vào bạn mà thôi.

Tác giả bài viết: Trương Mao

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây