Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống cháy rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ bảy - 13/04/2019 10:10
Chiều ngày 12/4/2019, UBDN xã Quỳnh Lộc đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống cháy rừng năm 2018 và triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2019.
Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống cháy rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Bước vào mùa khô năm nay thời tiết diễn biến bất thường, không khí khô hanh là “chấ t xúc tác” dễ gây ra cháy rừng. Để bảo đảm an toàn cho các khu vực rừng trên địa bàn xã, công tác phòng chống cháy rừng đang được các ngành chức năng tập trung cao độ.
Toàn xã hiện có tổng diện tích rừng là 1.066,83 ha. Thời gian qua, các cấp, các ngành liên quan đã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ và phát triển rừng, đã xây dựng các phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, xác định tình huống xung yếu và khó khăn riêng biệt để có hướng chỉ đạo kịp thời.
Đối với các chủ rừng cần chủ động thực hiện những biện pháp phòng chống cháy rừng bằng cách dọn sạch lá khô, làm đường biên chống cháy lan từ khu rừng của hộ này sang hộ khác. Bên cạnh đó, cũng thường xuyên vào rừng kiểm tra, theo dõi các bản tin cảnh báo cháy rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
2

UBND xã thành lập đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ với phương tiện đảm bảo và thường xuyên tập luyện các phương án có sự giám sát của cơ quan chức năng cấp trên. Xây dựng lực lượng chủ lực phòng cháy chữa cháy rừng và thành lập ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng ở những nơi có nguy hiểm nhất, quan trọng nhất. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và biết cách xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.
1

Thường xuyên tự kiểm tra phòng cháy, khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy rừng để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người./.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây