Sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thứ hai - 11/02/2019 16:41
Hòa chung với không khí trang trọng, vui tươi của cả nước chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa
Đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2019
Đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2019
* Thăm, tặng quà Đảng viên, gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo
 
Nhằm tỏ lòng biết ơn đến thế hệ đi trước; thể hiện tinh thần Uống nước nhớ nguồn; tương thân tương ái. Nhân dịp Tết nguyên đán, xuân Kỷ hợi, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã đã thành lập các đoàn thăm hỏi và chúc tết các đồng chí Lão thành cách mạng, các đồng chí đảng viên tuổi cao, sức yếu, người có công và người khó khăn trên địa bàn xã. Đã có 12 suất quà cho NCC, trị giá: 6.800.000 đồng; 26 suất thăm hỏi Đảng viên cao tuổi, sức yếu, trị giá 5.200.000 đồng ;  100% hộ Nghèo được tặng quà tết; 48 hộ cận nghèo được tặng quà tết từ nguồn xã hội hóa với tổng số tiền là 16.800.000 đồng; 19 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 9.200.000 đồng.
 
Đ/C Hồ Phi Triều, PCT Thị xã và các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng quà cho các hộ nghèo
 
Đ/c Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng LĐ -TB&XH thị xã cùng BTV Đảng ủy tặng quà TB nặng
 
Đ/c Nguyễn Đình Tề, UVBTV, Trưởng ban Dân vận thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo TX, lãnh đạo xã tặng quà NCC
Đại diện Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã thăm và tặng quà gia đình  Đảng viên cao tuổi

* Tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng mừng xuân, vận động Quỹ “tiếp sức đến trường”, “mùa đông ấm”.
Để thực hiện gây quỹ “tiếp sức đến trường”, “mùa đông ấm” giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, vào tối ngày 26 tháng chạp năm Mậu Tuất,  tại Nhà Văn hóa xã, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Lộc đã tổ chức chương trình giao lưu văn Nghệ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ hợi. Tại đêm giao lưu đã quyên góp, ủng hộ cho quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó tổng số là 32.140.000 đồng. Số tiền này sẽ được BTV đoàn xã sử dụng vào mục đích hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Đ/C Nguyễn Huy Tài - Bí thư ĐTN  kêu gọi ủng hộ quỹ "tiếp sức đến trường", "mùa đông ấm"


* Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao Mừng Đảng – Mừng Xuân.
 
Thực hiện kế hoạch số 145/KH-UBND của UBND thị xã Hoàng Mai, UBND xã đã phối hợp Hội LHPN, Hội NCT xã tổ chức giải Bóng chuyền nữ, cờ Thẻ, tham gia giải có 10 đội bóng chuyền nữ, kết quả đội bóng chuyền nữ thôn 10 đạt giải nhất, thôn 4 đạt giải nhì, thôn 6 và thôn 9 đồng giải ba; giải cờ Thẻ được tổ chức với  36 VĐV tham gia, chung cuộc giải nhất thuộc về VĐV Trần Đức Công chi hội NCT thôn 10 đạt giải nhất; VĐV Hồ Khắc Hùng, chi hội NCT thôn 6 đạt giải nhì.

Ngoài các hoạt động do xã tổ chức, các thôn đã chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa như giao lưu văn hóa, văn nghệ tại nhà văn hóa thôn, tổ chức giải thể thao của thôn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tại các khu dân cư, tiêu biểu như các thôn: Thôn 8, thôn 9, thôn 10,…


* Tổ chức tết trông cây:

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Đảng ủy – UBND xã đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân, ngay sau lễ phát động tập thể cán bộ, công chức xã đã tiến hành trồng và chăm sóc 35 cây bóng mát tại khu vực khuôn viên sân vận động trung tâm của xã. Nhiều thôn đã phát động nhân dân trồng mới, trồng dặm nhiều diện tích rừng trên toàn xã.
 
 
 

Tác giả bài viết: Hồ Quốc Úy

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây