Công an Quỳnh Lộc: Làm việc với các đối tượng vi phạm Luật An ninh mạng

Thứ hai - 06/05/2019 10:33
Thời gian vừa qua, thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, UBND xã Quỳnh Lộc đã phát hiện một số hộ dân đang xây dựng nhà ở trái phép. Ngày 29/4/2019 phát hiện hộ gia đình bà Trần Thị Thoa ở Thôn 4 - Quỳnh Lộc đang tổ chức xây dựng nhà ở trái phép trên diện tích đất lấn chiếm, UBND xã đã lập biên bản xử lý thu giữ công cụ, phương tiện, tang vật vi phạm của hộ gia đình theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tổ chức lực lượng để thu giữ tang vật vi phạm.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Quá trình lực lượng chức năng và UBND xã thực thi nhiệm vụ có một số đối tượng quay video và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.Trong video có hình ảnh của lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ, hình ảnh của hộ gia đình vi phạm xây dựng trái phép, trái quy định pháp luật, dùng lời lẽ thô tục, không đúng sự thật, xúc phạm, vu khống lực lượng chức năng và chính quyền địa phương (Facebook Quỳnh Thêm và Hen).

Trước sự việc trên căn cứ theo quy đinh của Luật An ninh mạng năm 2018, đã được Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại kỳ hop thứ 5 ngày 12/6/2018, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Công an xã đã phối hợp Tổ công tác công an thị xã Hoàng Mai mời chủ tài khoản facebook nói trên là công dân xã Quỳnh Lộc (Hồ Thị Thêm) là người trực tiếp quay và phát tán video làm việc. Quá trình làm việc, sau khi được giải thích các đối tượng đã công nhận  hành vi vi phạm của mình, nguyên nhân của vi phạm là do nhận thức pháp luật còn hạn chế. Các đối tượng sau đó đã tự làm bản kiểm điểm, công khai xin lỗi chính quyền địa phương và tự giác gỡ các video nói trên.

Qua sự việc vi phạm này đề nghị bà con nhân dân rút ra bài học, thận trọng trong quá trình phát tán các thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội, tránh các hành vi bị nghiêm cấm theo Điều 8 Luật An ninh mạng có hiệu lực ngày 01/01/2019 và Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện./.

Tác giả bài viết: Ban Công an

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây