Quỳnh Lộc: Ra quân làm tuyến đường mẫu xanh – sạch – đẹp nông thôn mới

Thứ sáu - 17/05/2019 09:57
Sáng nay (17/5/2019) Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Quỳnh Lộc đã phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tuyến đường mẫu xanh – sạch – đẹp nông thôn mới (từ đường 48D (Ngã tư 36 Quỳnh Lộc) đến Trường THCS xã Quỳnh Lộc).
Lực lượng Đoàn thanh niên tích cực hưởng ứng tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường
Lực lượng Đoàn thanh niên tích cực hưởng ứng tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường
Để nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và giữa gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần hình thành nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy xã Quỳnh Lộc chỉ đạo xây dựng tuyến đường mẫu xanh – sạch – đẹp có chiều dài 1173 m (từ ngã tư 36 Quỳnh Lộc về đến Trường THCS Quỳnh Lộc).
 
Lực lượng Hội Cựu chiến binh tích tham gia ra quân tổng dọn vệ sinh trên tuyến đường mẫu

Tuyến đường mẫu này sẽ được thực hiện với các hạng mục: Đầu tiên là phát động tổng dọn vệ sinh, khơi thông cống rách, sau đó xây mương tiêu thoát nước, bờ kè và đổ đất trồng hòa hai bên đường.
 
phn1
Lực lượng Hội Phụ nữ tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh

Để giữ gìn vệ sinh môi trường của tuyến đường, hoạt động mang tính thiết thực, lâu dài, bền vững và được quan tâm chăm sóc thường xuyên, MTTQ và các đoàn thể Đoàn Thanh niên, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB cùng chủ trì và phối hợp phát động tất cả chi đoàn, chi hội và Ban Công tác mặt trận thôn 5, thôn 6 tham gia cùng xây dựng tuyến đường mẫu nông thôn mới.
Lực lượng Hội Nông dân tham gia vệ sinh 

Cùng với sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, đề nghị các hộ dân trên tất cả các tuyến đường trong toàn xã nói chung và tuyến đường mẫu nói riêng hãy tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng các tuyến đường nông thôn mới  xanh – sạch – đẹp trên địa các thôn bằng các việc làm cụ thể, đó là không chăn thả trâu bò, không xả rác thải bừa bãi, không phơi rơm rạ, rác thải nông sản, không tập kết, đổ vật liệu xây dựng trên tuyến đường, thường xuyên tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ thôn. Đây chỉ là những việc làm tuy nhỏ nhặt, đời thường hàng ngày những thể hiện một nếp sống văn hóa tiến bộ, đảm bảo mỹ quan nông thôn mới./.
 
Một số hộ dân tích cực hưởng ứng tham gia tổng dọn vệ sinh cùng lực lượng các đoàn thể
 
Ông Hồ Phúc Chiến - Hộ dân bên tuyến đường tích cực tham gia dọn vệ sinh

Tác giả bài viết: Thùy Linh - Trương Kiên

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây