Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới thị xã Hoàng Mai làm việc tại xã Quỳnh Lộc

Thứ tư - 24/04/2019 07:55
Chiều ngày 23/4/2019, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) thị xã Hoàng Mai, do đồng chí Vũ Tuấn Dũng - PCT UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Quỳnh Lộc về kế hoạch về đích NTM.
Đông chí: Vũ Tuấn Dũng - TUV - PCT UBND thị xã chủ trì hội nghị
Đông chí: Vũ Tuấn Dũng - TUV - PCT UBND thị xã chủ trì hội nghị
Tại buổi làm việc, sau khi nghe UBND xã Quỳnh Lộc báo cáo về tình hình và kế hoạch về đích NTM,  những thuận lợi và khó khăn, các đồng chí trong đoàn công tác đã phân tích và định hướng những hướng đi quan trọng nhằm giải quyết những vấn đề khó, định hướng để Quỳnh Lộc về đích NTM vào năm 2020.
Toàn cảnh buổi làm việc

Tính đến tháng 3 năm 2019, xã Quỳnh Lộc đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM, còn 7 tiêu chí cứng chưa đạt đó là: giao thông, thủy lợi, trường học, chợ, thu nhập, hình thức tổ chức sản xuất, tổ chức chính trị xã hội và tiếp cận pháp luật. Đây là những tiêu chí cần nhiều nguồn lực. Đặc biệt là tiêu chí về giao thông, trường học và thủy lợi. Dự kiến để xây dựng đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, xã Quỳnh Lộc cần nguồn vốn đầu tư hơn 65,6 tỷ đồng. Trong đó 22,2 tỷ dành cho trả nợ, số còn lại dành cho đầu tư mới.
Nhân dân tích cực góp tiền, công sức xây dựng đường giao thông

Trong những năm qua, trong tình hình xã nhà đặc biệt khó khăn, việc xây dựng đạt 12/19 tiêu chí NTM cũng là một nổ lực rất lớn cả Đảng bộ, cán bộ và đặc biệt là nhân dân xã Quỳnh Lộc. Theo số liệu thống kế đến hết tháng 3 năm nay nhân dân Quỳnh Lộc đã quyên góp hơn 4 tỷ đồng làm đường giao thông, đã làm được hơn 16,5km đường thôn, có nhiều gia đình đã tình nguyện hiến đất, hiến công trình phục vụ chỉnh trang đường làng, ngõ xóm. Các thôn làm tốt như: thôn 1, thôn 5, thôn 9, thôn 10,... Xã đầu tư mới, nâng cấp các tuyến đường, cầu cống trọng điểm. Hiện tại xã đang tập trung chỉ đạo xây dựng tuyến đường từ Núi sòi đến khu tái định cư Quỳnh Lập.
Bà con nhân dân thôn 7 làm giao thông thủy lợi nội đồng
Trạm Y tế được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, 2 trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2; trường Mầm non đang được đầu tư xây mới cụm B,  trường Trung học cơ sở được quan tâm đầu tư. Dự kiến tiêu chí trường học sẽ đạt váo cuối năm 2019, 10/11 thôn đã xây dựng được nhà văn hóa khang trang, đạt chuẩn; cơ sở vật chất văn hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của nhân dân.
nhân dân
Trường Mầm non cụm B đang được gấp rút xây dựng để kịp đưa vào sử dụng trong năm học tới

Kết luận buổi làm việc, đồng Vũ Tuấn Dũng, TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Lộc đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho địa phương trong việc thực hiện các tiêu chí. Trong đó ưu tiên tập trung nguồn lực, nhân lực cho các tiêu chí chưa đạt, bổ sung các tiêu chí đã đạt. Đồng thời đồng chí cũng giao các phòng, ban, ngành thị xã liên quan hướng dẫn, giúp đỡ Quỳnh Lộc thực hiện các tiêu chí và từng bước hoàn thiện về mặt hồ sơ những việc đã làm được. Địa phương cần tranh thủ nguồn hỗ trợ, kêu gọi các nguồn lực tập trung cao, đẩy nhanh tiến độ, để sớm đạt các tiêu chí khó. Bên cạnh đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác của thành viên Ban chỉ đạo, Ban Quản lý NTM xã, cán bộ chuyên trách NTM cơ sở đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ hiện nay./.

Tác giả bài viết: Quốc Úy

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây