Quỳnh Lộc: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)

Thứ bảy - 19/11/2022 15:31
Quỳnh Lộc: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)
Hôm nay, ngày 19/11/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Quỳnh Lộc tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Tuấn Anh – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quỳnh Lộc, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, CT UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể, Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an, Công chức UBND xã, có đại diện Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Đại diện các Nhóm trẻ, lớp Mẫu giáo độc lập: Nhóm trẻ Nhật Minh, nhóm trẻ Vàng Anh 2, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn các đơn vị thôn. Đặc biệt là sự có mặt tham dự của hơn 160 đại biểu là là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác các trường học, các thầy, cô giáo đang nghỉ hưu trên địa bàn trên địa bàn xã.
 


 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, Người đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy giáo cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà, nên đã được xã hội ta hết sức quan tâm.
Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Trong lịch sử, thế giới lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo, ngày 28-9-1982 Chính phủ ta đã ra Quyết định 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các nhà giáo. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc.
Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền xã Quỳnh Lộc long trọng tổ chức lễ tri ân đối với quý thầy quý cô để một lần nữa bày tỏ sự cám ơn sâu sắc của nhân dân xã nhà đối với quý thầy, quý cô - những người đã và đang gieo mầm xanh cho tương lai của xã nhà.
Tại buổi tọa đàm đồng chí Lê Tuấn Anh – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quỳnh Lộc đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà: “Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biết bao thế hệ các thầy cô giáo công tác trên địa bàn xã nhà đã không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ giáo dục con em. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của của các thầy các cô, bao nhiêu năm qua đã đào tạo biết bao lớp học sinh trưởng thành. Có người giờ là tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, có người làm lãnh đạo chủ chốt qua các thời kì, có người đang công tác trong địa phương, nhiều người phục vụ trên mọi miền Tổ quốc. Tất cả những thành công đó đều có sự đóng góp không nhỏ, trực tiếp hay gián tiếp của các thế hệ nhà giáo và cựu giáo chức giờ đã nghỉ hưu. Có người không còn nữa, có người giờ đã đi xa, có nhiều thầy cô nghỉ hưu về vui sống với cháu con, gia đình và đang tiếp tục có nhiều đóng góp không nhỏ cho xã hội.
Trong điều kiện địa phương còn khó khăn về nhiều mặt, toàn xã có 4 trường với 5 điểm trường. Cơ sở vật chất thiếu thốn, một bộ phận không nhỏ phụ huynh chưa quan tâm đúng mức đến việc học hành của con em vì thế trong nhiều năm qua chất lượng giáo dục còn thấp so với mặt bằng chung của thị xã, thế nhưng vượt qua tất cả khó khăn, các thầy các cô đã dành trọn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để chăm dạy các em. Tuy chưa đáp ứng được tất cả những yêu cầu về cơ sở vật chất nhưng giờ đây trường đã ra trường, lớp đã ra lớp, thầy đã ra thầy và trò đã ra trò. Nói sao hết được niềm vui của phụ huynh và nhân dân địa phương khi con em mình được học hành dưới mái trường bình yên. Được thầy cô thương yêu chăm sóc với đầy tình thương và trách nhiệm. Nhờ thế chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày một đi lên.
Trong xu thế phát triển của đất nước ngày càng cao thì yêu cầu đối với người thầy giáo về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Vì thế, đồng chí cũng mong mỗi một thầy cô giáo đừng bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà phải biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể giúp ích được nhiều cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, của xã nhà Quỳnh Lộc thân yêu này. Thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương Quỳnh Lộc đang trông chờ vào sự đóng góp của quý thầy cô”.
Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã giành tặng những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, tri ân các thế hệ nhà giáo xã nhà.
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây