Quỳnh Lộc: Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo

Thứ hai - 14/10/2019 12:06
Sáng nay, ngày 14/10/2019, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Lộc phối hợp với Hội đồng mục vụ Giáo xứ Dị Lệ tổ chức hội nghị "Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo" giai đoạn 2015 -2020.
Quỳnh Lộc: Biểu dương gương người  tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo
IMG 20191014 143055
Ông: Trần Văn Kỳ - CT UBMTTQ xã Quỳnh Lộc khai mạc hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo” gắn với 10 nội dung thi đua do Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam phát động đã phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả thiết thực; có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội sâu sắc. Các nội dung của phong trào đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tâm tư, tình cảm và nếp sống đạo của đồng bào Công giáo. 
   
IMG 20191014 103706
Ông: Nguyễn Văn Đề - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Dị lệ phát biểu tại hội nghị
 
Thời gian qua, trong cộng đoàn giáo dân thôn 3B - xã Quỳnh Lộc đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tiên tiến xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Điển hình về nuôi trồng thủy sản có ông Lê Xuân Lâm đã áp dụng khoa học kỹ thuật về việc làm ao lắng lấy nước đưa vào nuôi tôm thâm canh cho hiệu quả kinh tế cao, hộ ông Nguyễn Văn Nhân đưa con giống mới là cá Mú thương phẩm vào nuôi hiện tại đang cho phát triển tốt, sẽ cho sản lượng cao; các hoạt động kinh doanh, tiểu thủ công nghiệp và lao đông tiêu biểu có các hộ như hộ ông Lê Xuân Thái kinh doanh vận tải và cung cấp vật liệu xây dựng; ông Hồ Văn Danh, ông Nguyễn Văn Long hình thành các tổ hợp lao động giải quyết công ăn việc làm cho các lao động tại chỗ và cho thu nhập cao,...
IMG 20191014 103748
Ông: Lê Xuân Thái - Trưởng thôn 3B phát biểu

Trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bà con giáo dân đã tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng đường làng ngõ xóm khang trang, đến nay trên 80% các trục đường nội thôn được bê tông hóa, nhiều hộ gia đình đã tự giác đóng góp ngày công, hiến đất, hiến công trình phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia về chương trình xây dựng NTM ngay tại địa bàn thôn. Cộng đoàn giáo dân đã hăng hái thi đua thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. 
 
IMG 20191014 103819
Ông: Nguyễn Bá Hào - CT UBMTTQ thị xã Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị
 
IMG 20191014 103850
Ông: Trần Văn Quyền - Trưởng Ban đoàn kết công giáo thị xã Hoàng Mai phát biểu 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Hào – Thị ủy viên – Chủ tịch UBMTTQ thị xã Hoàng Mai ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của chức sắc, chức việc và bà con giáo dân cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội xã nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Ngày càng có nhiều bà con giáo dân là những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, trật tự, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, “Sống tốt đời đẹp đạo”, cùng với nhân dân toàn xã Quỳnh Lộc nói riêng và nhân dân thị xã Hoàng Mai nói chung đóng góp tích cực, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

 Nhân dịp này 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND xã biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Gương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo” giai đoạn 2015-2020 và chọn cử 7 đại biểu là người công giáo tiêu biểu tham dự hội nghị "Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo" giai đoạn 2015 -2020 cấp thị xã.
IMG 20191014 104011
Ông: Lê Tuấn Anh - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc
 
IMG 20191014 104057
Ông: Lê Duy Trung - CT UBND trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây