Cần nâng cao ý thức để xây dựng hình ảnh quê hương Quỳnh Lộc đẹp hơn

Thứ ba - 01/11/2022 17:14

Hiện nay các tuyên đường của xã cơ bản đã được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua một số tuyến đường trung tâm trên địa bàn thôn thôn 3A, thôn 5, thôn 6, thôn 7, thôn 8, thôn 9, tình trạng người dân lấn chiếm lề đường để tập kết vật liệu xây dựng, phế liệu, rác thải bừa bãi, hàng hóa, cây cối, buôn bán gây cản trở và nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông qua lại, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan, hình ảnh nông thôn mới, mất vệ sinh môi trường. Và tình trạng các hộ dân chăn, thả rông, cột trâu bò trên đường và ven đường giao thông, làm hư hại hoa màu, cây trồng, tài sản của nhân dân, các công trình công cộng, các cơ quan nhà nước (cơ quan xã, các trường học, trạm y tế, sân vận động xã, …), để trâu bò xả thải, phóng uế phân trâu bò ra đường gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan nông thôn mới, mất hình ảnh quê hương, thậm chí có thể gây nguy hiểm, tai nạn cho người tham gia giao thông.
Để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn hành lang giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, góp phần giữ gìn mỹ quan nông thôn mới. UBND xã đề nghị bà con nhân dân không chăn thả rông trâu bò, gia xúc ven đường giao thông gây mất vệ sinh, mỹ quan nông thôn mới, không lấn chiếm, sử dụng hàng lang đường giao thông để tập kết vật liệu xây dựng, cây củi, hàng hóa, buôn bán gây cản trở, mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Đối với các hộ dân chăn nuôi trâu bò, không cột trâu bò ven đường giao thông, không thả rông trâu bò và phải có trách nhiệm dọn sạch phân trâu, bò của nhà minh thải ra đường giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan nông thôn mới. Vậy đề nghị các hộ dân chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường, hàng lang an toàn giao thông. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm theo quy định của Pháp luật. Đối với hành vi: Không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố thì căn cứ theo điểm c khoản 1 Điều 10 (Xử phạt người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo vi phạm quy tắc giao thông đường bộ) của nghị định số 100 ngày 30/12/2019, sẽ bị Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi: Không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố.
Để xây dựng được hệ thống các tuyến đường giao thông khang trang sạch đẹp là kết quả cả một sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ và toàn thể nhân dân xã nhà, để diện mạo nông thôn đổi mới, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế - xã hội, đề nghị các hộ dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, khơi thông cống rãnh, mương tiêu, không lấn chiếm hành lang đường giao thông, bảo đảm đường thông hè thoáng, an toàn cao nhất cho người dân khi tham gia giao thông, vệ sinh chỉnh trang đường làng, ngõ thôn, nhà cửa sạch - đẹp, xứng đáng với danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”.  Mong rằng mỗi người chúng ta hãy chung sức để bảo vệ và phát huy những thành quả đó, xây dựng quê hương Quỳnh Lộc giàu đẹp, văn minh.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Túy

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây