Quỳnh Lộc: Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm

Thứ tư - 08/05/2019 09:45
Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, ngày 07/5/2019 Tổ kiểm tra an toàn thực phẩm xã Quỳnh Lộc do ông Hồ Quốc Úy - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 10 cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Tổ kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm
Tổ kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, có chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”  với nội dung nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng các thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 
Đồng chí: Hồ Quốc Úy - PCT UBND - Tổ trưởng Tổ kiểm tra trực tiếp kiểm tra nhãn mác và hạn sử dụng sản phẩm

Đợt kiểm tra thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, tập trung kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra tại 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm, Tổ kiểm tra ghi nhận việc tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cửa hàng. Tuy nhiên một số cơ sở kinh doanh thực phẩm chưa đáp ứng đủ điều kiện cam kết, việc trưng bày, sắp xếp các nhóm sản phẩm và giấy chứng nhận ATTP.
 
Chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm ký cam kết an toàn thực phẩm

Trong quá trình kiểm tra Tổ kiểm tra thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyên cho các chủ cơ sở kinh doanh tuyệt đối phải nhập thực phẩm rõ nguồn gốc, có hóa đơn chứng từ của cơ sở giao hàng, tuyên truyền cho các chủ  kinh doanh về Luật An toàn thực phẩm, các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm cũng như toàn thể nhân dân nâng cao cảnh giác, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng đẩy lùi thực phẩm bẩn ra khỏi đời sống./. 
                                                                                                    

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây