Quỳnh Lộc: Triển khai kế hoạch sáp nhập thôn, phương án vận động xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ ba - 14/05/2019 14:12
Thực hiện Thông báo số 640-TB/ThU ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Hoàng Mai về sáp nhập thôn, tổ dân phố giai đoạn 2019-2021 và kế hoạch của UBND thị xã Hoàng Mai. Hôm nay (14/5/2019) dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Tuấn Anh - ThUV- Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quỳnh Lộc tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến một số nội dung nhiệm vụ trong tháng 5 và tháng 6, trong đó tập trung bàn 2 nội dung quan trọng đó là: kế hoạch sáp nhập thôn, phương án vận động xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Tề - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận thị ủy.
Đông chí: Lê Tuấn Anh - ThUV - Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị
Đông chí: Lê Tuấn Anh - ThUV - Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị
Quỳnh Lộc có 2816 hộ, dân số khoảng 10.197 người, toàn xã có 11 thôn, trong đó có 1 thôn theo Đạo Thiên Chúa giáo. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, Quỳnh Lộc có 2 thôn thuộc diện phải thực hiện sáp nhập là thôn 3A, thôn 4 vì có quy mô dưới 200 hộ. Sáp nhập thôn nhằm tinh gọn bộ máy, góp phần giảm chi ngân sách; phát huy vai trò tự quản, tự chủ và hiệu quả huy động nguồn lực từ cộng đồng dân cư.

Đối với công tác xóa nhà ở dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo, giai đoạn 2018-2020 thực hiện kế hoạch số 152-KH/ThU ngày 26/4/2019 của thị ủy Hoàng Mai, hiện nay xã Quỳnh Lộc có 12 hộ nghèo, cận nghèo có nhà ở tạm bợ. Với mục tiêu năm 2019 cơ bản xóa hết nhà dột nát, tạm bợ, Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn xã, con em Quỳnh Lộc trên mọi miền tổ quốc chung tay ủng hộ, hỗ trợ vật chất, cùng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội; phát động phong trào chung tay vì người nghèo trên địa bàn xã. Bình quân mỗi hộ dân ủng hộ tối thiểu 100 ngàn đồng và cán bộ, công chức, viên chức tối thiểu một ngày lương.
du2
Đồng chí: Nguyễn Đình Tề - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận thị ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tề - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận thị ủy nhấn mạnh: Việc sáp nhập thôn, khối và vận động xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo là 2 nhiệm vụ chính trị quan trọng của thị xã nói chung và xã Quỳnh Lộc nói riêng. Vì vậy địa phương cần xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết cụ thể, có lộ trình phân kỳ thời gian thực hiện cho từng năm theo từng nội dung, thành lập Ban chỉ đạo, Ban vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách, tập trung kêu gọi tất cả các nguồn lực hợp pháp để đảm bảo thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là quan tâm công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân ủng hộ và đồng thuận cao.
du 1
Đồng chí: Nguyễn Đình Tề - UVBTV - TB Dân vận thị ủy và các đồng chí lãnh đạo, công chức xã tham gia ủng hộ tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã đã phát động ủng hộ quỹ xây dựng xóa nhà ở dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo trong cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan xã, với số tiền ủng hộ thu được tại hội nghị phát động đầu tiên này là 15,7 triệu đồng.

Với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, việc chung tay chăm lo cho người  nghèo là vô cùng ý nghĩa, mang tính chất nhân văn sâu sắc, là nhiệm vụ rất quan trọng thể hiện sự quan tâm, cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nhằm chăm lo giúp đỡ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây