Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã giai đoạn 2023 – 2025.

Thứ sáu - 19/05/2023 14:17
Sáng ngày 19/5/2023, Ban chỉ đạo xã đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Quỳnh Lộc giai đoạn 2023 – 2025. Tham dự hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ, công chức, Hiệu trưởng các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.
Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã giai đoạn 2023 – 2025.
Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Quyết định số 1462-QĐ/ThU ngày 05/4/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy về thành lập Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã (gọi tắt là Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở); Đảng ủy, UB mTTQ xã Quỳnh Lộc đã thành lập Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban thực hiện, xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã và từng bước triển khai thực hiện.
Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tổ chức vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã với phương châm “Phát huy tối đa nội lực, tăng cường tranh thủ ngoại lực”, đảm bảo cho hộ nghèo sớm có nhà ở, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã.
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người nghèo, người có khó khăn về nhà ở; thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân.
Phấn đấu đến hết năm 2025, cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều; tạo đà để tập trung thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đối với địa bàn Quỳnh Lộc, qua rà soát sơ bộ thì còn nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn cần được hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở. Chương trình sẽ được thực hiện dự kiến trong 3 năm 2023-2025.
Với phương thức tổ chức vận động và tổ chức triển khai thực hiện:
Thành lập Ban Chỉ đạo cấp xã do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, đồng chí Phó bí thư-Chủ tịch UBND xã làm phó trưởng ban thường trực, đồng chí Phó bí thư trực đảng và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ làm phó ban. Mỗi thôn thành lập 01 Tổ công tác do đồng chí Bí thư Chi bộ làm Tổ trưởng. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo là Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp.
Các đơn vị tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực để ủng hộ, triển khai thực hiện Chương trình; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở theo số lượng đã đăng ký với Ban Chỉ đạo thị xã, phân kỳ cụ thể từng năm. Năm 2023 Quỳnh Lộc đã đăng ký quyết tâm vận động được 300 triệu.
Về tiếp nhận nguồn hỗ trợ: Đầu mối đăng ký ủng hộ và tiếp nhận nguồn hỗ trợ là Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã (cơ quan Thường trực ban chỉ đạo), với  hình thức ủng hộ: Ủng hộ bằng chuyển khoản: Gửi về Ban vận động Quỹ “Hổ trợ nhà ở cho người nghèo” xã Quỳnh Lộc.Ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật: Trực tiếp liên hệ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quỳnh Lộc. Trường hợp ủng hộ trực tiếp cho hộ gia đình, cá nhân theo địa chỉ thông qua Ban Chỉ đạo: Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện theo địa chỉ và báo cáo kết quả cho nhà tài trợ.
Mức vận động ủng hộ:
Cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc trên địa bàn xã Quỳnh Lộc từ một ngày lương, ngày công trở lên trong một năm. Các hộ dân trên toàn xã từ 100.000 đ (một trăm nghìn đồng trở lên) trong một năm. Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, trong và ngoài nước ủng hộ bao nhiêu là tiếp nhận bấy nhiêu.
Ban chỉ đạo xã giao các thôn rà soát các hộ gia đình thuộc diện người nghèo, người có khó khăn về nhà ở báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 25/5/2023, để triển khai thực hiện chương trình.

 

Tác giả bài viết: Trần Kỳ

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây