Quỳnh Lộc: Tổ chức đón danh hiệu “Trường đạt chuẩn Quốc gia”

Thứ tư - 31/05/2023 14:24
Sáng hôm nay, ngày 31/5/2023, Trường THCS Quỳnh Lộc đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”, đồng chí Phạm Văn Hào – Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai đã về dự và trao bằng công nhận Trường THCS Quỳnh Lộc đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Đồng chí Phạm Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Phan Thị Vị - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã trao bằng công nhận "Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1" cho địa phương và Trường THCS Quỳnh Lộc
Đồng chí Phạm Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Phan Thị Vị - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã trao bằng công nhận "Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1" cho địa phương và Trường THCS Quỳnh Lộc

Tại buổi lễ đồng chí Lê Tuấn Anh – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã có bài phát biểu chúc mừng nhà trường, đồng chí nhấn mạnh: Trường THCS Quỳnh Lộc được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là một sự kiện quan trọng đối với giáo dục xã Quỳnh Lộc, là niềm tự hào vui chung, không chỉ của thầy và trò nhà trường mà còn là niềm vui, niềm phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã nhà.
 
Đồng chí Lê Tuấn Anh – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm gần đây dưới sự chỉ đạo và sự quan tâm của lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Hoàng Mai, sự nổ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò, sự nghiệp giáo dục của xã Quỳnh Lộc được phát triển và đạt được một số thành tựu đáng kể, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong giai đoạn từ năm 2018 – 2022 xã đã đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn là hơn 25 tỷ đồng, bao gồm cả ngân sách cấp tỉnh, cấp thị, của xã và phụ huynh đóng góp.
Trong đó, Đảng bộ và chính quyền xã xác định việc ưu tiên đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia, trong giai đoạn 2020-2023, địa phương đã tập trung các nguồn lực hoàn thành xây dựng hệ thống cơ sở vật chất trường lớp tại Trường THCS theo hướng khang, đầy đủ và hiện đại, với tổng giá trị đầu tư hơn 16 tỷ đồng; trong đó nhà nước đầu tư và ngân sách địa phương 15 tỷ  đồng; phụ huynh đóng góp xã hội hóa giáo dục là 960 triệu đồng.
 


Có được ngôi trường khang trang, sạch đẹp rộng rãi và đầy đủ trang thiết bị đồ dùng hiện đại cho các em học sinh vui chơi và học tập như ngày hôm nay, là nhờ rất nhiều vào sự quan tâm của các cấp, các ngành. Qua đó chúng ta càng khẳng định và thấy rằng sự nghiệp giáo dục xã nhà đang ngày càng được quan tâm hàng đầu. Chúng ta rất vinh dự và tự hào, vì đã được thị ủy chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ sát sao của UBND thị xã, các phòng ban của thị xã và đặc biệt là Sở GD-ĐT và Phòng GD&ĐT thị xã đã giúp đỡ về chuyên môn, để trường THCS Quỳnh Lộc xây dựng đạt “Trường chuẩn quốc gia mức độ 1”. Đây chính là nơi để phụ huynh học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi con em mình vào trường. Ở đó các em sẽ được các thầy cô giáo dục để phát triển toàn diện.
 

 

Để có được những kết quả như ngày hôm nay, chúng ta ghi nhận tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Quỳnh Lộc đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng và vươn lên trong công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục được nâng lên, đầu tư mũi nhọn ngày càng cải thiện, trong năm học vừa qua nhà trường có 05 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 63 lượt học sinh giỏi cấp thị xã và 03 giáo vên đạt cấp tỉnh. Ghi nhận cao năng lực, kinh nghiệm quản lí và sự nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường, luôn tham mưu kịp thời và thường xuyên cho Cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể tại địa phương để cùng chung tay xây dựng nhà trường. Niềm tin ấy chính là cơ sở quan trọng để chính quyền và các ban ngành đoàn thể tại địa phương phối hợp tạo thành một sức mạnh tổng hợp để xây dựng danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia mức độ I” và phấn đấu xây dựng “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II” vào những năm tiếp theo.
 
Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Chúng ta luôn mong muốn và tin tưởng tập thể sư phạm nhà trường luôn đem hết tâm huyết của mình vì các em học sinh, hãy tạo mọi điều kiện để các em được học tập trong môi trường gần gũi, an toàn và thân thiện, hãy tạo cho các em thực sự yêu thích khi đến trường, trường THCS Quỳnh Lộc sẽ trở thành một nơi thực sự tin cậy, để phụ huynh học sinh có thể yên tâm và hoàn toàn tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào trường, không những sẽ nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, mà còn phấn đấu là một trong những trường THCS hàng đầu của thị xã.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây