Quỳnh Lộc: Tiếp tục triển khai thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân năm 2023

Thứ hai - 05/06/2023 15:54
Ngày 01/6/2023, UBND xã Quỳnh Lộc tiếp tục tổ chức buổi thứ 2 về việc kê khai và thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân.
Tại buổi thứ hai, sau khi nghe triển khai, tuyên truyền tại hội nghị đã có 4 hộ gia đình nạp thuế xây dựng nhà ở tư nhân, với tổng số tiền là 32.102.000 đồng, các hộ đã nạp gồm: Hộ ông Lê Công Nhụy - thôn 10, ông Nguyễn Văn Hùng - thôn 8, ông Trần Văn Ngọc - thôn 7 (02 nhà), bà Nguyễn Thị Thế - thôn 10.
Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Quỳnh Lộc đã có 7 hộ gia đình nộp tiền thuế xây dựng nhà ở tư nhân, với số tiền là 46.662.000 đồng.
Kính thưa bà con nhân dân!
Trên địa bàn thị xã Hoàng Mai nói chung và xã Quỳnh Lộc nói riêng, tình hình kinh tế của người dân ngày càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu xây dựng mới hoặc sửa sang, nâng cấp nhà ở tăng lên. Việc xây dựng nhà ở chủ yếu là thuê chủ thầu xây dựng và hình thành những chủ thầu xây dựng nhà ở tư nhân. Theo quy định của pháp luật về thuế, chủ thầu xây dựng nhà ở tư nhân phải kê khai nộp thuế đối với doanh thu từ hoạt động xây dựng.
Đối với lĩnh vực thuế xây dựng nhà ở tư nhân, chủ thầu khi nhận thi công công trình phải đăng ký hợp đồng xây dựng, kê khai nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tại cơ quan quản lý thuế, nơi có công trình đang xây dựng.
Chủ nhà chỉ phải nộp thuế xây dựng nhà ở tư nhân trong trường hợp tự mua vật tư xây dựng và tự thuê công nhân xây dựng lẻ (không hợp đồng) hoặc có thuê thầu xây dựng nhưng không cung cấp được hợp đồng và các căn cứ chứng minh đã thuê thầu xây dựng.
Trong trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ, giữa chủ thầu và chủ nhà thống nhất việc nộp thuế do chủ nhà thực hiện thì chủ nhà phải có trách nhiệm kê khai và nộp thuế vào ngân sách Nhà nước theo quy định.
Trên đây là nội dung tuyên truyền về việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế xây dựng nhà ở riêng lẻ (hay còn gọi là nhà ở tư nhân) cho các chủ thầu xây dựng và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Quỳnh Lộc được biết. Hiện nay trên địa bàn xã các công trình nhà ở đang được xây dựng rất nhiều. Vậy đề nghị các chủ thầu xây dựng và người dân trên địa bàn xã Quỳnh Lộc nghiêm túc thực hiện. Mọi chi tiết liên hệ bộ phận kế toán UBND xã Quỳnh Lộc.

Tác giả bài viết: Lê Thu

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây