MTTQ xã Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023

Thứ bảy - 15/07/2023 09:40
MTTQ xã Quỳnh Lộc: Tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 14/7/2023, tại Nhà Văn hóa xã Quỳnh Lộc, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Lộc đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các Đoàn thể, Đại diện các đơn vị thôn và đầy đủ các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quỳnh Lộc.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy MTTQ xã luôn thực hiện tốt theo kế hoạch triển khai của MTTQ cấp trên, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, các chương trình phối hợp với chính quyền và đoàn thể. Đặc biệt là tổ chức vận động 05 nội dung lớn đạt kết quả cao đó là:
“Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Quý Mão năm 2023 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An”, tổ chức vận động ủng hộ được 140.500.000đ, trao tặng cho 281 đối tượng gồm: hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ NCT, tuổi cao sức yếu; hộ gia đình gặp tai nạn rủi ro; hộ gia đình TBB, TTLS, CĐHH và Đảng viên cao tuổi già yếu.
Vận động nguồn con em xa quê và các nhà hảo tâm trong dịp tết Quý Mão ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo” được 78.300.000 đồng.
Tham mưu cho Ban Chỉ đạo xã triển khai thực hiện Chỉ thị số 21 của Tỉnh ủy và Quyết định số 1426 của Thị ủy về việc triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 – 2025, Quỳnh Lộc đã đăng ký vận động 300 triệu đồng, số hộ được phê duyệt 17 hộ.
Chủ trì phối hợp với UBND, hội ND, PN, CCB, ĐTN tổ chức triển khai gắn được 88 biển trên 96 tổ tự quản và giao trách nhiệm cho các chi đoàn, chi hội phối hợp các tổ được gắn biển để thường xuyên quản lý và thực hiện nâng cao mô hình đoạn đường sáng, xanh, sạch đẹp.
Phối hợp thành lập các đoàn để vận động nhân dân hiến đất, hiến công trình phục vụ việc mở rộng để xây dựng tuyến đường từ thôn 9 đi thôn 10, cầu khe Róc Róc, cầu khe Ao Danh thôn 6, cầu khe Ao Dưa thôn 3A và các tuyến đường nội thôn trên toàn xã. Tổng số hộ bị ảnh hưởng đến đất đai, công trình xây dựng là 120 hộ, tổng số diện tích đất được nhân dân hiến là trên 2.000m2, tổng số công trình như bờ bao, cổng vào nhà, mái tôn là trên 700m3. Ước tính tổng trị giá là trên 7 tỷ đồng.
Các công trình do thôn làm chủ đầu tư như: đường giao thông, mương tiêu thoát nước, sân nhà văn hóa, cột đèn chiếu sáng....Tổng kinh phí nhân dân đóng góp được trên 1,2 tỷ đồng và hiến trên 200m2 đất, trên 200 ngày công.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm. Hệ thống tổ chức của Mặt trận tiếp tục được củng cố; nội dung và phương thức hoạt động từng bước có sự đổi mới và mang lại hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trần Kỳ

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây