Quỳnh Lộc: Phát động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023

Thứ năm - 08/12/2022 10:33
z3942941122516 cbe8299e5bce828a3920a78cc612d9eb
 
Ngày 08/12/2022,Ban vận động ủng hộ Tết vì người nghèo xã Quỳnh Lộc đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Tết cho người nghèo. Tại lễ phát động tập thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ xã đã ủng hộ được số tiền hơn 8 triệu đồng.
Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An. Trong những năm vừa qua xã Quỳnh Lộc đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền. Năm 2023, được sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và nhân dân, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 1.55 %. Đồng thời, đã thực hiện tốt cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”. Nguồn quỹ ủng hộ được đã được sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa, tập trung vào việc xây mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ bò giống, tiền để chữa bệnh, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ cho người khuyết tật, tai nạn đột xuất…Tuy vậy, hiện nay toàn xã vẫn còn 48 hộ nghèo và 96 hộ cận nghèo đang sống với điều kiện cuộc sống cực kỳ khó khăn, nhiều mảnh đời bất hạnh rất cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.
 


Xuân Quý Mão đang tới gần, chúng ta mong muốn những người nghèo, các hộ gia đình chính sách, khó khăn được hưởng niềm vui đón Tết như bao gia đình khác. Mong rằng sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã; con em Quỳnh Lộc xa quê trên mọi miền Tổ quốc, các nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Mọi sự ủng hộ có thể trực tiếp cho các hộ nghèo hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc xã (Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Quỳnh Lộc; số tài khoản: 3761.0.9049740.91046, tại kho bạc Nhà nước Hoàng Mai), Hoặc qua số tài khoản 362.421.500.4224, ngân hàng Agribank, Trần Văn Kỳ - Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Lộc. Mặt trận Tổ quốc sẽ phối hợp với UBND báo cáo lãnh đạo để tiếp đón và nhận quà, tổ chức Lễ trao quà cho người nghèo theo kế hoạch trước ngày 10/01/2023 (Tức là trước ngày 19 Tháng Chạp âm lịch).
Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã; con em Quỳnh Lộc xa quê trên mọi miền Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Trần Kỳ

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây