Thực hiện 100% kế hoạch nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2023

Thứ sáu - 10/11/2023 15:29
Ngay từ đầu năm Đảng ủy đã xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát điều phân công các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành phụ trách công tác kiểm tra giám sát và tham gia các ban ngành để giám sát. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra  đều đảm bảo yêu cầu, nội dung kiểm tra, giám sát đúng sát với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Đã tổ chức quán triệt, phổ biến đầy đủ các quy định của Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn, quy chế làm việc về công tác kiểm tra, giám sát hướng dẫn Chi bộ thực hiện các quy định về kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng. Hàng tháng Đảng ủy đều nghe báo cáo để kịp thời lãnh đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và chỉ đạo việc thi hành kỷ luật đảng; Qua đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng, Đảng ủy kiểm tra đối với cấp ủy viên trong việc thực hiện nhiệm vụ phân công phụ trách kết quả kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ và đoàn thể; Định kỳ Đảng ủy đều dự nghe ủy ban kiểm tra Đảng ủy báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thời gian tới đối với ủy ban kiểm tra; ủy ban kiểm tra Đảng ủy bám sát vào quy chế làm việc toàn khóa của Đảng ủy, ủy ban kiểm tra và chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.  
Việc thi hành kỷ luật trong Đảng; tình hình chấp hành kỷ luật trong Đảng: Đa số các Chi bộ và đảng viên đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; coi công tác này là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tương đối tốt, góp phần tích cực vào việc củng cố đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có đảng viên không thực hiện nghiêm túc những chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước dẫn đến vi phạm kỷ luật đảng buộc phải nghiêm túc xử lý.
Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra theo chương trình đề ra; ủy ban kiểm tra chủ động tham mưu cho Đảng ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát theo chương trình kịp thời. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều cố gắng, đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ phục vụ tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và Đảng bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.
Chiều ngày 09/11/2023 Ủy ban kiểm tra Đảng ủy kiểm tra chi bộ 9, chi bộ cuối cùng được kiểm tra trong năm 2023 với nội dung việc thực hiện đề án 07-ĐA/ThU ngày 14/10/2022 của Thin ủy Hoàng Mai “về củng cố, tăng cường xây dựng các tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trên địa bàn thị xã Hoàng Mai giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo” đã hoàn thành kế hoạch năm.
Tại cuộc kiểm tra đồng chí trưởng đoàn yêu cầu Chi bộ thực hiện tốt một số nội dung như: Nâng cao trách nhiệm của Chi ủy, Chi bộ trong công tác phát triển Đảng, xây dựng và thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên của cả nhiệm kỳ một cách bài bản, khoa học, có hiệu quả; Chú trọng nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng viên; thường xuyên rà soát các đối tươmngj đoàn viên, hội viên là quần chúng tạo nguồn phát triển Đảng. Kết hợp xây dựng, củng cố, phát triển Chi bộ với nâng cao chất lượng hiệu quả của Thôn, Ban công tác mặt trận, Chi đoàn, Chi hội giữ vững Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 
 

Tác giả bài viết: Trương Kiên

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây