Đảng ủy Quỳnh Lộc: Làm việc với các trường học chuẩn bị cho năm học mới

Thứ sáu - 12/08/2022 17:00
Thực hiện chương trình công tác Tháng 8 năm 2022, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học mới 2022-2023, chiều nay, ngày 12/08/2022, Đảng ủy xã Quỳnh Lộc tổ chức buổi làm việc với các trường học để nghe và cho ý kiến báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2022-2023. Đồng chí Lê Tuấn Anh, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường Vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Ủy viên UBND xã; Ban Giám hiệu, Bí thư chi bộ, Tổng phụ trách công tác đội các trường học trên địa bàn xã.

 


Trong năm học 2021-2022 toàn xã có tổng số học sinh là 2759 em. Trong đó trường THCS có 625 em/15 lớp; Tiểu học A có 580 em/17 lớp; Tiểu học B có 810 em/22 lớp và Mầm non có 744 cháu/25 nhóm lớp (22 lớp mẫu giáo công lập 669 trẻ, 1 nhóm nhà trẻ công lập 25 trẻ, 02 nhóm tư thục 50 trẻ); phổ cập giáo dục THCS đạt 91,79%, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3. Mầm non quan tâm chất l­ượng chăm sóc, nuôi dưỡng, tỷ lệ ăn bán trú 100%, Tỷ lệ đạt 100% số trẻ đ­ược cân, đo đếm theo dõi biểu đồ tăng trưởng và đ­ược khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/năm. Các trường Tiểu học đã tổ chức nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá chất lư­ợng học sinh; đã quan tâm kèm cặp học sinh yếu, tham gia có chất lượng các cuộc thi sân chơi tổ chức trên mạng Internet như: Trạng Nguyên Tiếng Việt, Tiếng Anh, đấu trường Toán học,….Có 100% học sinh đạt phẩm chất đạo đức, có 99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. THCS đã chủ động triển khai thực hiện đổi mới phương pháp quản lý, dạy và học chất lượng giáo dục trong năm đã có nhiều tiến bộ. Học sinh đạt giỏi cấp tỉnh có 2 em,  giỏi cấp thị xã 21 lượt em, học sinh khá giỏi cấp trường đạt 50%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 98%.
 
 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Lê Tuấn Anh, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Trong năm học vừa qua mặc dù trong điều kiện xã còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phấn đấu nổ lực của các trường học đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đó sẽ là những tiền đề để tiếp tục bước vào một năm học mới với niềm tin và hi vọng sẽ đạt được những kết quả tốt hơn. Để năm học mới thu được nhiều thắng lợi cần quan tâm, ưu tiên đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là tập trung các nguồn lực để xây dựng trường chuẩn quốc gia, đảm bảo tiến độ theo lộ trình của Kế hoạch 115 của UBND thị xã Hoàng Mai về xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cần tăng cường công tác phối hợp toàn diện, chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các tổ chức xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục và  ngăn chặn học sinh vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tại nạn đuối nước đối với các em học sinh, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuyên truyền, vận động để học sinh tham gia tiêm phòng COVID-19 đầy đủ theo khuyến cáo của ngành y tế, các trường phối hợp địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ khai giảng năm học mới.
 
 
 

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây