Quỳnh Lộc: Họp triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Thứ hai - 18/04/2022 11:36
Quỳnh Lộc: Họp triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi
Nhằm để thực hiện có hiệu quả cao công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em. Sáng nay, ngày 18/04/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Tuấn Anh – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban chỉ đạo, Ban chỉ đao phòng chống dịch COVID-19 xã Quỳnh Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Tham dự chỉ đạo hội nghị có Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Giáo dục, Trung Tâm y tế thị xã Hoàng Mai, cùng vời thành phần là thành viên Ban CĐ phòng dịch COVID-19 của xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn, Tổ trưởng Tổ COVID cộng đồng, Ban chấp hành các đoàn thể xã, thôn.
 


Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Tuấn Anh nhấn mạnh: đối với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, yêu cầu cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị thôn, trường học cần tập trung tuyên truyền để người dân tham gia tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ em đạt kết quả cao, tuyên truyền đa dạng các hình thức như đọc phát thanh, hội họp, trang thông tin điện tử, trên mạng xã hội...

Trung tâm chỉ huy cần hoàn thiện lại kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể: triển khai cho phụ huynh ký cam kết tiêm chủng, công tác chuẩn bị các cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ tiêm chủng, cung cấp số định danh, công tác đảm bảo cập nhật phần mềm tiêm chủng phòng COVID-19,...

Đối với một số trường hợp trên 18 tuổi đến nay chưa tiêm vắc xin COVID-19 thì các thôn tích cực tuyên truyền để nhân dân thực hiện tiêm đạt 100%. Những trường hợp không tiêm thì cần có cam kết, đối với những người có nhu cầu tiêm nhưng đi lại khó khăn thì tổ chức tiêm tại nhà.

MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền tới Ban CTMT, Đoàn viên, hội viên về ý nghĩa, lợi ích của chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Vận động Đoàn viên, Hội viên là phụ huynh đăng ký và đưa con em tới các điểm trường để tiêm vắc xin đạt tỷ lệ 100%.
 


 Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em là việc làm ý nghĩa, là biện pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất, giúp cơ thể trẻ phòng, chống lại bệnh COVID-19 và giảm nguy cơ lây lan bệnh cho cộng đồng, đảm bảo sức khoẻ của mỗi đứa trẻ và sức khoẻ cộng đồng, giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến COVID-19 không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả tương lai sau này.

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây