Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Lộc

https://quynhloc.gov.vn


Các hộ gia đình hãy thực hiện nghiêm thủ tục xin cấp phép xây dựng

Theo quy định pháp luật, thì hiện nay việc xây dựng nhà ở; công trình khác phải có giấy phép xây dựng do UBND thị xã Hoàng Mai cấp; tuy nhiên trong thời gian qua, mặc dù UBND xã đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rải bằng nhiều hình thức để nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành cấp phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng công trình, nhưng đến nay một số hộ dân vẫn không chấp hành, vẫn quan điểm đất ở của gia đình thì mình xây, việc làm này là vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai cũng như lĩnh vực trật tự xây dựng, sẽ bị xử phạt bằng tiền và bị xử phạt bổ sung khác như cưỡng chế tháo giỡ công trình... Cụ thể việc xây dựng nhà ở tại nông thôn trên đất ở mà không có giấy phép xây dựng thì bị xử phạt hành chính từ 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng đến tám mươi triệu đồng) quy định tại điểm a, khoản 7, điều 16, NĐ số 16/2022, ngoài ra còn bị đình chỉ xây dựng chờ được cấp phép mới được xây dựng;

Để tránh việc xây dựng bị xử phạt, UBND xã yêu cầu toàn  thể nhân dân sử dụng đất trên địa bàn xã Quỳnh Lộc, phải nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện việc xin cấp phép xây dựng để được cấp phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng công trình. Đây là nội dung bắt buộc phải thực hiện.

Nếu hộ nào không chấp hành, thì UBND xã sẽ lập hồ sơ xử lý theo quy định, đồng thời mọi giao dịch liên quan đến thửa đất như: cấp giấy CNQSD đất, chuyển nhượng; thừa kế; tặng cho; thế chấp vay vốn UBND xã sẽ xem xét trước khi thực hiện.

Đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể từ xã đến thôn tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân chấp hành tốt việc cấp phép xây dựng.

Tác giả bài viết: Bùi Thương

Nguồn tin: quynhloc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây