Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh Đốm trắng ở tôm

Thứ hai - 06/05/2019 08:41
Vừa qua Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp Phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm giáp xác và nước ở kênh Nhà Lê, vùng NTTS xã Quỳnh Lộc.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Kết quả xét nghiệm cho thấy vùng nuôi xã Quỳnh Lộc có nhiểm bệnh virut đốm trắng; còn các thông số nước cấp đảm bảo. Vì vậy UBND xã đã có công văn yêu cầu các ông (bà) Trưởng thôn, Hội NTTS xã Quỳnh Lộc thông báo rộng rãi đến toàn thể người nuôi trong khu vực, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở tôm bằng cách:
- Thực hiện công tác cải tạo ao đầm theo đúng quy trình kỹ thuật nhằm loại bỏ mầm bệnh tồn dư trong ao, hạn chế dịch bệnh xẫy ra, tăng cường vệ sinh, nạo vét khử trùng kênh cấp, kênh thoát.
- Các hộ nuôi phải xử lý nước, lấy nước phù hợp, có ao chứa lắng để cung cấp nước khi cần thiết. Nước trong ao chứa lắng phải được xử lý Chlorine nồng độ 30ppm, thời gian xử lý 7-10 ngày trước khi cấp vào ao nuôi.
- Con giống thả nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, đã được kểm tra, kiểm dịch đạt yêu cầu.
- Sử dụng dụng thức ăn, thuốc, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường đảm bảo chất lượng, nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định.
- Thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn nhằm hạn chế xâm nhập tác nhân gây bệnh vào ao nuôi như: rào lưới xung quanh; dụng cụ, thiết bị không được dùng chung giữa các ao nuôi và được vệ sinh, khử trùng sau khi sử dụng.
- Những ao bị nhiểm bệnh cần báo nhanh với Chi cục thú y thị xã để xử lý đúng quy trình, tránh bùng phát dịch, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Vụ nuôi bội thu (Hình ảnh minh họa)

Bà con vùng nuôi trồng thủy sản xã Quỳnh Lộc hãy tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vụ nuôi cho năng suất cao, tăng thu nhập./.
 
 
 

Tác giả bài viết: Bùi Thương

Nguồn tin: quynhloc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây